Bức xúc vì du khách bẻ hoa phượng tím ở TP Đà Lạt

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện video ghi lại hành động một người đàn ông “vô tư” bẻ hoa phượng tím tại một địa điểm được cho là đoạn qua Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt).
Bức xúc vì du khách bẻ hoa phượng tím ở TP Đà Lạt ảnh 1

Nhiều người bức xúc vì hành động bẻ hoa phượng tím của du khách khi đến Đà Lạt. (Ảnh cắt từ clip)

Theo clip cho thấy người đàn ông xuống bẻ nhiều cành hoa phượng tím bên đường. Hành động này được người dân ghi lại và phản ảnh đến cơ quan chức năng. Trong clip thể hiện người quay có nói là: “Còn người khác nữa chứ anh”. Thanh niên bẻ hoa vừa đi lại chỗ xe vừa nói: “Còn quá trời đó, bẻ đi”.

Người quay clip nói với thanh niên này rằng: "Đây là ý thức của người du lịch chứ không phải bẻ đi, cây này mất nhiều năm mới lên được như vậy”.

Đoạn clip được chia sẻ đã khiến nhiều người bày tỏ cảm xúc bức xúc. Theo đó, nhiều người cho rằng hành động bẻ hoa là thiếu ý thức. “Ai cũng như vậy thì Đà Lạt sẽ không còn cây hoa nào” - một tài khoản bình luận.

Cơ quan chức năng TP Đà Lạt đã mời người bẻ hoa trong clip lên để làm việc. Người này thừa nhận hành vi bẻ hoa là sai.

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.