Bức xúc vì tài xế ô tô 7 chỗ tạt nước người đi đường

(PLO)- Nhiều người tỏ ra bức xúc khi xem clip chiếc ô tô chạy nhanh làm tạt nước vào những người đi đường khác. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, chia sẻ clip trên một nhóm mạng xã hội về ô tô, một tài xế xe máy bức xúc về cách hành xử của một tài xế ô tô khi đi qua vũng nước.

Theo dõi trên clip có thể thấy con đường đang bị ngập nước một quãng dài và có nhiều phương tiện cũng đang di chuyển. Tuy nhiên chiếc xe 7 chỗ biển số màu vàng lại chạy khá nhanh nên mới gây ra hiện tượng tạt nước như trên.

Sau khi clip được đăng tải cũng khiến cho nhiều người bức xúc vì văn hóa lái xe của bác tài trên clip này.

Trao đổi với PLO, anh Huỳnh Lê Huy Tuấn (ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc) cho biết khi anh đang di chuyển trên đường Nguyễn Chí Thanh, TP Buôn Ma Thuột thì gặp một tài xế chạy nhanh qua con đường ngập, khiến cho dòng nước tạt vào người đi đường.

“Biết là công việc nên có thể thông cảm cho nhau, nhưng gặp nhiều bác tài chạy ẩu bất chấp quá. Ô tô hay xe máy cũng chỉ là phương tiện di chuyển mà thôi, chạy xe qua vũng nước ngập thì cũng nên quan sát để không bị ảnh hưởng đến người khác”- anh Tuấn chia sẻ.

Anh Tuấn cũng cho rằng, clip anh đăng trên mạng xã hội cũng chỉ nhằm mục đích tác động đến ý thức tham gia giao thông của người dân.

Trên thực tế, những hình ảnh về việc ô tô chạy nhanh qua vũng nước ngập làm tạt nước vào người đi đường cũng bị lên án khá nhiều, đặc biệt là vào mùa mưa, bão ở các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội. Tuy nhiên, một số tài xế lái xe lại chưa có cách xử lý phù hợp khi đi qua những đoạn ngập nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm