Buôn 2 tạ thuốc nổ, người phụ nữ lãnh 10 năm tù

Ngày 28-3, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Thị Nở (59 tuổi, trú Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) về tội mua bán trái phép vật liệu nổ. 

Buôn 2 tạ thuốc nổ, người phụ nữ lãnh 10 năm tù ảnh 1

Lê Thị Nở hầu tòa. Ảnh: HĐ

Theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ ngày 8-8-2017, Lê Thị Nở nhận được điện thoại của một người đàn ông tên Thái (không rõ lai lịch) nói đang có năm bao thuốc nổ giá 40 triệu đồng và hỏi chị Nở có muốn lấy hàng không. Nghe vậy, Nở liền đồng ý.

Hai bên hẹn địa điểm giao hàng ở gần cầu Rào Quán thuộc huyện Đakrông (Quảng Trị). Ngay trong đêm, Nở thuê ô tô đi từ Huế ra Quảng Trị để nhận hàng. Đến điểm hẹn, Thái cùng một người đàn ông (không rõ lai lịch) bê năm bao thuốc nổ bỏ vào cốp xe.

Nhận đủ hàng, Nở mở cửa xe lấy 20 triệu đồng đưa cho Thái rồi bảo tài xế chạy xe về hướng TP Đông Hà. Xe chạy được một đoạn, Thái phát hiện thiếu tiền nên lấy xe máy đuổi theo thì được Nở mở cửa xe ném thêm 20 triệu đồng.

Đến khoảng hơn 23 giờ cùng ngày, ô tô di chuyển đến thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông thì bị công an huyện này phát hiện bắt quả tang, thu giữ 223,5 kg thuốc nổ. Theo kết luận giám định, đây là thuốc nổ Trinitrotoluen có sức công phá mạnh, thường được nhồi vào trong bom đạn phục vụ cho mục đích quân sự. 

Được biết trước đó Nở từng bị kết án ba năm tù cùng về tội danh trên.

Tại phiên tòa, Lê Thị Nở thừa nhận mọi hành vi sai trái như cáo trạng đã truy tố. Được nói lời sau cùng trước lúc tòa nghị án, Nở mong muốn nhận được sự khoan hồng để sớm trở về hòa nhập cộng đồng. 

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Nở 10 năm tù về tội danh mua bán trái phép vật liệu nổ.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.