Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam

(PLO)- Chùa Bửu Long (tên gọi chính thức thiền viện Tổ Đình Bửu Long), tạo lạc ở số 81, Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9 (TP.HCM) với bảo tháp Gotama Cetiya có quy mô lớn nhất Việt Nam.
Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam ảnh 1

Chùa Bửu Long thành lập năm 1942, đến năm 2007 chùa được trùng tu và xây dựng thêm. Toàn bộ chánh điện và khuôn viên xung quanh chùa được thiết kế theo bản vẽ của trụ trì là Hòa thượng, Thích Viên Minh. Sau khi hoàn thành, nhìn từ xa chùa Bửu Long trông giống như tòa lâu đài uy nghiêm trên một đỉnh đồi.

Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam ảnh 2

Chùa xây dựng theo nét kiến trúc các chùa ở Đông Nam Á như Thái Lan, Ấn Độ… kết hợp cùng nét kiến trúc các chùa thời Nguyễn - làm cho chùa Bửu Long có vẻ đẹp rất riêng và độc đáo.

Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam ảnh 3

Phía trước bảo tháp còn có một hồ bán nguyệt rộng lớn.

Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam ảnh 4

Chùa được xây dựng trên một ngọn đồi, khuôn viên rộng rãi phủ kín cây xanh nên du khách luôn cảm thấy tâm hồn thanh tịnh, thoải mái khi đến đây.

Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam ảnh 5

Đứng trên cao bảo tháp của chùa, du khách còn có thể ngắm nhìn được dòng sông Đồng Nai, gió thổi mát rượi, xua tan được mọi phiền não của cuộc sống.

Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam ảnh 6

Bảo tháp Gotama Cetiya thờ xá lợi đức Phật và Chư Thánh Tăng là điểm nhấn thu hút trong toàn bộ công trình.

Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam ảnh 7

Bảo tháp của chùa có quy mô lớn nhất Việt Nam với ba tầng, cao 56 m, có thể chứa trên 2.000 người cùng vào tham quan chiêm bái.

Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam ảnh 8

Một điện thờ bên trong bảo tháp. Chùa Bửu Long không chỉ là chốn tâm linh, hằng năm nơi đây cũng đón nhận rất nhiều du khách từ các tỉnh, thành khác đến tham quan, du lịch.

Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam ảnh 9

Ngọn bảo tháp màu vàng trông rất lộng lẫy, phía trên cùng luôn phát ra âm thanh leng keng từ những chiếc chuông gió.

Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam ảnh 10

Từ hàng trụ đèn….

Bửu Long - ngôi chùa có bảo tháp lớn nhất Việt Nam ảnh 11

… đến khung cửa mang nhiều đặc trưng của Phật giáo Nam tông.

Theo HỮU NHẬT
 Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

(PLO)- Thú nhồi bông không chỉ là vật dùng để trang trí, làm đồ chơi mà với nhiều người, nó còn ví như một người bạn, chất chứa nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Có lẽ nhận thấy điều này mà chị Huỳnh Thỵ Anh Chi (33 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã bắt tay với công việc phục hồi và tân trang các thú nhồi bông bị hư hỏng, sờn cũ.
Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

(PLO)- Bằng chất liệu nhựa nhân tạo tổng hợp, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã sáng tạo nên cả trăm bộ cờ vua đặc biệt, tiếp thêm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.
Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.