Cả gia đình được cứu sống nhờ vào bức thư trong chai

Một câu chuyện ly kỳ với những tình tiết dường như lấy ra từ một bộ phim Hollywood về một gia đình người Mỹ bị mắc kẹt trên một đỉnh thác ẩn ở California và không có cách nào để xuống dưới an toàn. Cuối cùng, họ đã tìm cách gọi người đến cứu bằng cách ném một cái chai với lời kêu cứu xuống thác nước với hy vọng cơ may sẽ đến, Washington Post đưa tin.

Cái chai đựng thông điệp cầu cứu của gia đình Whitson. Ảnh: BBC

Curtis Whitson, bạn gái của anh Krystal Ramirez và con trai 13 tuổi của họ vừa trải qua một chuyến đi cắm trại ở California hồi tháng 6. Họ dự định đi dọc theo sông Arroyo Seco, qua một hẻm núi đá đến thác nước. Họ sẽ đu dây thừng qua thác và tiếp tục hành trình đến điểm cắm trại.

Tuy nhiên, vào ngày thứ ba của chuyến đi, gia đình Whitson mắc kẹt ở khe núi, nơi vách đá hai bên cao tới 15 m. Whitson không tìm thấy dây thừng để đu qua thác, trong khi nước dưới thác chảy rất mạnh. Vậy là anh phải lên một kế hoạch để gọi cho một đội đến giải cứu.

Cả gia đình được cứu sống nhờ vào bức thư trong chai ảnh 2
Nội dung bức thư bên trong cái chai đã cứu sống cả gia đình Whitson. Ảnh: BBC

Whitson và Ramirez trước đó cũng đã thông báo với bạn bè về chuyến đi của họ, vì vậy họ mong đợi ai đó sẽ thấy rằng họ mất tích quá lâu để đi tìm nhưng họ cũng không chắc rằng đến bao lâu thì bạn bè mới báo họ mất tích. Nơi mắc kẹt lại là một đỉnh thác nước cao hơn 12 m, không nằm trong vùng phủ sóng điện thoại với lượng lương thực mang theo đang cạn dần.

"Tim tôi thắt lại khi nhận ra dòng nước quá nguy hiểm, không thể nhảy xuống", Whitson nói.

Sau khi cân nhắc các phương án, Curtis Whitson, 44 tuổi, đã quyết định thử vận may bằng một bức thư trong chai. Anh viết lên mẩu giấy mà bạn gái Ramirez mang theo với nội dung "Chúng tôi mắc kẹt ở thác nước, làm ơn giúp đỡ", rồi nhét vào một chai đựng nước màu xanh, khắc chữ "Cứu" bên ngoài và ném xuống thác.

Cái chai trôi theo dòng nước khoảng 0,4 km và được hai người leo núi ở hạ lưu tìm thấy. Họ trình báo với nhà chức trách và đội cứu hộ tìm thấy gia đình Whitson vào nửa đêm ngày 15-6, vài giờ sau khi những người leo núi nhặt được cái chai.

Đêm đó, khi gia đình ba người ngủ trong túi ngủ, họ đột nhiên nghe thấy ai đó hét vào loa: "Đây là đội tìm kiếm và giải cứu, bạn đã được tìm thấy! Ở lại đây và chúng tôi sẽ quay lại để đón bạn vào sáng mai".

Họ đứng dậy, nhảy lên vì sung sướng, ôm nhau và khóc. Họ đã được giải cứu, và tất cả là nhờ cái chai nhỏ mà họ đã gửi xuống.

Todd Brethour, nhân viên đội Tuần tra Cao tốc California, người đã tìm thấy gia đình Whitson cho hay họ đã rất may mắn. "Tôi chưa từng nghe chuyện có người tìm thấy thông điệp trong chai dưới sông bao giờ", Brethour nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm