Cả làng đổ xô săn lùng viên kim cương từ trên trời rơi xuống

Cả làng đổ xô săn lùng viên kim cương từ trên trời rơi xuống ảnh 1

Nhà sản xuất đồ trang sức 77 Diamonds ở London đã gắn viên kim cương vào một khinh khí cầu và thả nó lên trời từ cánh đồng ở Derbyshire.

Sau khi đạt độ cao khoảng 30.480 mét, chiếc khinh khí cầu nổ và viên kim cương quý giá rơi trở về Trái Đất. Thiết bị định vị GPS cho biết nó rơi xuống đâu đó trong bán kính 8 km quanh khu vực Lea ở Lincolnshire.

77 Diamonds tuyên bố bất kỳ ai tìm thấy viên kim cương 1,14 carat này sẽ được quyền giữ nó.

Người đồng sáng lập công ty, ông Tobias Kormind, nói: “Bất kỳ ai tìm thấy viên kim cương của chúng tôi sẽ được giữ nó, vì thế chúng tôi khuyến khích mọi người ra ngoài và bắt đầu tìm nó”.

Công ty đã nói rằng vị trí khả thi nhất là ở trên cánh đồng hoặc trên cây. Chiếc khinh khí cầu chở kim cương có màu trắng, dù màu da cam sáng, gắn vào hộp màu bạc và đỏ.

Người dân bắt đầu tìm kiếm suốt ngày và lại tiếp tục khi trời sáng. Một số mang theo iPad, iPhone và bản đồ tìm kiếm nghiêm túc.

77 Diamonds cho biết sẽ thông báo ngay khi viên kim cương được tìm thấy.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.