Cả lớp nuôi heo đất để mua quà Tết tặng bạn khó khăn

(PLO)- Học sinh lớp 7A2 Trường THCS Mỹ Phước A (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) nuôi heo đất để mua quà Tết tặng ba bạn có hoàn cảnh khó khăn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

"Trước Tết Nguyên đán 2024 khoảng hai tháng, từ gợi ý của thầy chủ nhiệm, các bạn trong lớp đã "nuôi" heo đất để mua quà Tết tặng con và hai bạn trong lớp" - Nguyễn Ngọc Thi (13 tuổi, học lớp 7A2 Trường THCS Mỹ Phước A, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) chia sẻ.

Heo đất hàng ngày được thầy chủ nhiệm đặt trên bàn giáo viên. Mỗi sáng, học sinh trong lớp 7A2 tùy vào khả năng "cho ăn" 1.000 đồng, 2.000 đồng...

"Hôm 20 tháng Chạp, các bạn "làm thịt" heo đất và thu được 516.000 đồng. Số tiền này được thầy chủ nhiệm mua ba phần quà (mì gói, nước mắm, đường, bột ngọt, bánh...) tặng con và hai bạn trong lớp. Nhà con thuộc diện khó khăn, nhờ có phần quà này nên trong nhà có không khí mùa xuân" - Ngọc Thi chia sẻ.

IMG_3503.jpeg
Ngọc Thi (phải) và Gia Kiệt nhận quà Tết từ việc "nuôi" heo đất của bạn cùng lớp. Ảnh: HT

Cũng như Ngọc Thi, Huỳnh Gia Kiệt cũng nhận được phần quà Tết từ heo đất mà học sinh lớp 7A2 "nuôi" suốt hai tháng qua.

"Mẹ con mất trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, cha con công việc không ổn định nên thu nhập bấp bênh. Do gia đình luôn thiếu thốn nên chị con đang học lớp 8 phải nghỉ. Hôm con mang quà Tết về nhà, ba và chị con vui lắm.

Cả nhà con thực lòng cảm kích tấm lòng của các bạn trong lớp. Con cũng rất biết ơn thầy chủ nhiệm đã quan tâm tới hoàn cảnh gia đình con.

Hôm nay ngày 12-2, tức mùng 3 là ngày Tết thầy, con luôn mong thầy chủ nhiệm nhiều sức khỏe để dạy bảo chúng con.

HUỲNH GIA KIỆT, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Mỹ Phước A (huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng)

Thầy Lê Hoàng Trang, chủ nhiệm lớp 7A2, cho biết lớp có 32 học sinh. Ngoài Ngọc Thi và Gia Kiệt, trong lớp còn có Nguyễn Hoàng Hảo (13 tuổi) cũng thuộc diện gia đình khó khăn.

"Để ba học sinh nói trên có điều kiện ăn Tết, tôi gợi ý lớp 7A2 hỗ trợ bằng cách "nuôi" heo đất và được tất cả đồng thuận. Việc làm đậm tính nhân văn này cho thấy học sinh trong lớp mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng đã biết sẻ chia với khó khăn của bạn. Đức tính này thật đáng ghi nhận" - thầy Trang nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.