Cà Mau cách ly theo dõi 2 người bị sốt, ho, khó thở

Tối 4-2, Chủ tịch tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc hợp với các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp tỉnh.

Ban chỉ đạo báo cáo có 2 trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh Corona đang được cách ly điều trị tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Cà Mau. 

Cà Mau cách ly theo dõi 2 người bị sốt, ho, khó thở  ảnh 1
Cuộc họp tại Cà Mau về phòng chống dịch Corona tối 4-2-2020. Ảnh: CTV

Cả 2 trường hợp đang được cách ly đều có tiếp xúc với người Trung Quốc. Cụ thể, nam tài xế NQA, sinh 1985, ngụ phường 6, TP. Cà Mau đã chở một đoàn khách 8 người, trong đó có người Trung Quốc từ TP. Cà Mau đi Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân. Sau đó anh A. rước đoàn này đưa đến Bến xe tỉnh Cà Mau. 

Ngày đưa đi là 26 tết, tức 20-1, ngày rước về lại TP. Cà Mau và trả khách tại bến xe Cà Mau là mồng 5 tết, tức 29-1. 

Tài xế này cho biết có hiện tượng sốt, đau bụng, nặng ở ngực từ ngày 28-1, tự mua thuốc uống nhưng không giãm mà còn nặng thêm. Bệnh càng lúc càng tăng nặng nên sáng 4-2 anh đã nhập viện và được Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cách ly điều trị. 

Cùng ngày 4-2-2020, một phụ nữ tên THN 30 tuổi, ngụ huyện Đầm Dơi cũng đã được Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cho cách ly điều trị vì các triệu chứng và lịch trình di chuyển của phụ nữ này. 

Triệu chứng của bệnh nhân N. là ho, đau bụng, khó thở. Bệnh nhân này cho biết có chồng người Trung Quốc và đang sống ở Trung Quốc. Ngày 25-1 chị về Việt Nam ăn tết. Trước khi nhập viện, chị này cũng đã tự điều trị bằng thuốc tây tự mua nhưng các triệu chứng ngày càng nặng hơn. 

Cả hai trường hợp trên đều đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và đang được cách ly điều trị, theo dõi theo quy trình phòng chống dịch bệnh Corona.