Cà Mau: Chậm trả kết quả 39 phút, 1 đơn vị tự rút kinh nghiệm

Ngày 4-12, Chi cục Trồng trọt - Bảo vệ thực vật tỉnh Cà Mau có báo cáo cho UBND tỉnh này để nhận thiết sót, tự rút kinh nghiệm vì đã để xảy ra một vụ giải quyết thủ tục hành chính trễ 39 phút.

Động thái này là thực hiện theo quy trình cải cách thủ tục hành chính tại tỉnh Cà Mau. 

Cà Mau: Chậm trả kết quả 39 phút, 1 đơn vị tự rút kinh nghiệm ảnh 1
Trung tâm hành chính công tỉnh Cà Mau

Theo báo cáo trên, tại bước lãnh đạo xử lý, khi thao tác chuyển hồ sơ qua bộ phận một cửa, hệ thống phần mềm thoát ra không chuyển hồ sơ được. Việc này đã dẫn đến trả kết quả cho người dân trễ hẹn 39 phút, thay vì trả đúng giờ là lúc 10 giờ 20 phút ngày 1-12-2020. 

Ông Nguyễn Trần Thức, Chi cục trưởng Chi cục trồng trọt - bảo vệ thực vật đã ký văn bản nhận trách nhiệm này. 

"Đơn vị xin nhận thiếu sót và nghiêm túc rút kinh nghiệm trong thời gian tới, sẽ tăng cường công tác quản lý, xử lý giải quyết thủ tục hành chính chủ động trước thời hạn quy định và không để xảy ra việc xử lý trễ hồ sơ trên hệ thống"- văn bản nêu rõ.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.