Quảng Ninh:

Ca nhiễm COVID-19 mới từng đi nhiều xe, dự đám giỗ có 90 người

Sáng 1-2, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh này ghi nhận thêm 2 ca dương tính COVID-19 là anh NKK (32 tuổi, nhân viên bảo vệ Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1) và NTV (27 tuổi, nhân viên an ninh hàng không Sân bay Vân Đồn).

Bệnh nhân NTV được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện số 2 từ đêm 27-1 cùng với nhóm F1 là nhân viên an ninh Sân bay Vân Đồn.

Ca nhiễm COVID-19 mới từng đi nhiều xe, dự đám giỗ có 90 người ảnh 1
Chốt kiểm soát liên ngành giữa thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) và TP Chí Linh (Hải Dương)

Riêng bệnh nhân NKK, trú tại  thôn Hoàng Gián (xã Hoàng Tiến, TP Chí Linh, Hải Dương) có lịch trình khá phức tạp, từng đi ăn đám giỗ có đông người.

Cụ thể: Bệnh nhân K. tạm trú tại tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Từ 7 giờ sáng 27-1, bệnh nhân di chuyển từ Mông Dương về quê thôn Hoàng Gián (xã Hoàng Tiến, TP Chí Linh) bằng xe khách 35 chỗ của nhà xe Đức Trường, trên xe có 17 người.

Sau khi đến Chí Linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về thôn Hoàng Gián bằng xe máy của người quen cùng làng. Trong đám giỗ có khoảng 90 người tham gia, trong đó có bệnh nhân số 1795 đã xác định dương tính COVID-19 sáng 31-1.

Tới 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân được bệnh nhân 1795 chở xe máy ra quốc lộ 18 để đón xe về Quảng Ninh. Bệnh nhân lên xe khách 16 chỗ nhà xe Khánh Trang chạy tuyến Hà Nội – Móng Cái.

Khi đến TP Uông Bí, bệnh nhân được trung chuyển sang xe khách loại 35 chỗ (không nhớ biển số), trên xe có khoảng 5- 6 khách. 

Đến 19 giờ 40 xe tới ngã 3 Cửa Ông, bệnh nhân được chuyển sang xe 16 chỗ (không nhớ biển số).

Đến 20 giờ, bệnh nhân xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1. Trên đường về căn hộ ở khu Tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, bệnh nhân không gặp và tiếp xúc với ai.

Tại nhà bệnh nhân tiếp xúc với vợ là chị LTQT.

Từ ngày 28 đến 30-1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà có tiếp xúc 1 người cùng khu tập thể.

Sáng 31-1 bệnh nhân có biểu hiện đau họng, sốt được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 3.

Ngay trong đêm 31-1, cơ quan chức năng đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể Nhà Xanh. Lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung 10 trường hợp F1 tại Bệnh viện số 3, đồng thời truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F2, F3.

Cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm các xe mà bệnh nhân đã di chuyển từ Chí Linh (Hải Dương) về Mông Dương (Quảng Ninh). Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân không nhớ được biển số xe nên cơ quan chức năng đề nghị người dân từng có khả năng đi trên phương tiện cùng bệnh nhân thực hiện khai báo y tế với cơ sở y tế gần nhất.