Ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương cơ bản được kiểm soát

Chuyên gia dịch tễ Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Y tế dự phòng, đánh giá ổ dịch ở Chí Linh (Hải Dương) và ổ dịch Quảng Ninh về cơ bản đã được ngành y tế khoanh vùng xử lý tốt.

Số ca có chiều hướng giảm trong 3 ngày qua, hôm nay không ghi nhận ca mắc nào tại hai địa phương này.

Ở một số địa phương ghi nhận ca mắc mới nhưng đều được khoanh vùng sớm không để dịch bệnh tiếp tục lây lan, tạo thành các ổ dịch mới.

Ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương cơ bản được kiểm soát ảnh 1

Đã có 9 tỉnh thành xuất hiện ca mắc COVID-19 trong đợt dịch lần này.

Tuy nhiên, nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân, mặc dù dịch bệnh đang được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ vẫn rất cao. Do đó người dân cần chấp hành nghiêm chỉ đạo của chính quyền và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, duy trì các biện pháp phòng bệnh trong dịp Tết Nguyên đán, trên các phương tiện giao thông.

Mọi người không nên tổ chức các hoạt động đông người như liên hoan tất niên, gặp gỡ và tổ chức ăn uống, vì sẽ tạo cơ hội cho dịch bệnh lây lan.

Trước đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát chống dịch tại 2 ổ dịch lớn Hải Dương và Quảng Ninh.

Nhận định về tình hình dịch, tại TP Chí Linh, Phó thủ tướng cho rằng cơ bản dịch ở đây đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, biến thể mới của virus lan rất nhanh, người dân giao lưu, đi lại nhiều, không chỉ ở trong tỉnh Hải Dương mà khắp nơi, Hải Dương cần tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly… nhất định không được lơi lỏng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.