Cả nước nỗ lực thông đường, giảm tai nạn ngày tết

Mục tiêu đề ra là ngay từ tháng đầu của năm 2012 - Năm An toàn giao thông - sẽ kéo giảm tai nạn giao thông xuống 5%-10%. Để tạo thuận lợi cho hàng triệu người dân về quê ăn tết, Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ tập trung sửa chữa nhiều tuyến đường, bổ sung và điều chỉnh hệ thống báo hiệu đường bộ, xử lý kịp thời các điểm đen mất an toàn giao thông…

Tại TP.HCM, 10 ngày trước và sau tết Nhâm Thìn, Thanh tra Sở GTVT và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP quyết liệt kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe ô tô chở khách. Các lỗi vi phạm sẽ bị tập trung xử phạt là chở quá số người quy định, lưu thông quá tốc độ, lưu thông không đúng phần đường, vi phạm quy định về nồng độ cồn…

Lãnh đạo Sở GTVT TP khẳng định sẽ tung lực lượng dẹp nạn bến “cóc”, xe “dù”, chèn ép, bán khách… Đồng thời, triển khai lực lượng để bảo đảm cho người dân đi lại thông thoáng ở các khu lễ hội, chợ hoa, hội hoa xuân, các chợ đầu mối.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.