Ca sĩ Mỹ Tâm thay thế Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ Du lịch?

Chiều ngày 4/1 tại Hà Nội, Bộ VH, TT&DL đã chính thức công bố, hướng dẫn hồ sơ ứng cử Đại sứ Du lịch 2013 sau khi nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch của diễn viên kiêm doanh nhân Lý Nhã Kỳ kết thúc.

Dư luận đang rất quan tâm tới việc ai sẽ đảm nhiệm vị trí này thay thế Lý Nhã Kỳ?

Về phía Cục Hợp tác Quốc tế, trao đổi với Dân trí - Cục trưởng Nguyễn Văn Tình cho biết Cục đã nhận được hồ sơ ứng cử của một du học sinh tại Australia - Huỳnh Thị Ngọc Hân. Cô gái gốc Cần Thơ này từng được biết tới với danh hiệu Người đẹp du lịch của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Hồ sơ ứng cử vị trí Đại sứ Du lịch của Huỳnh Thị Ngọc Hân gửi Cục Hợp tác Quốc tế trình bày song ngữ Việt - Anh, dày 100 trang, bao gồm thông tin về nhân thân, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, các thành tựu và giải thưởng đã đạt được trong nước và quốc tế, các công tác xã hội và các chương trình quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam mà bản thân tham gia.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Tình, Đại sứ Du lịch có nhiệm vụ chính là tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam trong nước và quốc tế nên chọn người nổi tiếng, có mối quan hệ rộng rãi với bạn bè quốc tế thì mới có sức lan tỏa lớn.

Ông Nguyễn Văn Tình cho rằng, người phù hợp với vai trò Đại sứ Du lịch sau Lý Nhã Kỳ là ca sĩ Mỹ Tâm. “Ca sĩ Mỹ Tâm nổi tiếng, có khả năng thu hút sự chú ý của quần chúng và lối sống cũng không tai tiếng gì”, ông nói.

  Ca sĩ Mỹ Tâm thay thế Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ Du lịch? ảnh 1

Mỹ Tâm đã được vinh danh ở hạng mục Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất của giải thưởng âm nhạc Mnet Asian Music Awards (MAMA) 2012

Hiện tại, Cục Hợp tác Quốc tế chưa liên lạc gì với ca sĩ Mỹ Tâm và cũng không biết nữ ca sĩ này có hào hứng nhận lời hay không. Bên cạnh cái tên Mỹ Tâm, cá nhân ông Tình cũng cho rằng ca sĩ Hồng Nhung cũng phù hợp với vai trò này.

“Lý Nhã Kỳ đã làm rất tốt vai trò Đại sứ Du lịch. Bản thân tôi đánh giá cô ấy vẫn làm tốt nếu tiếp tục đảm nhận vai trò này”, ông Tình khẳng định. Ông hi vọng, người đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch nhiệm kỳ tới cũng sẽ phát huy hết khả năng của mình.

Ông Nguyễn Văn Tình cho biết bên cạnh việc nhận hồ sơ ứng cử, Cục Hợp tác Quốc tế sẽ tiếp cận những người nổi tiếng vận động họ tham gia. Ứng cử viên Đại sứ Du lịch Việt Nam sẽ được lấy ý kiến từ Tổng cục Du lịch, doanh nghiệp du lịch, giới truyền thông, sau đó sẽ trình Hội đồng xét duyệt của Bộ VH, TT& DL…

Dự kiến, đầu tháng 3 tới, Bộ VH,TT& DL sẽ công bố Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2014.

Theo Nguyễn Hằng (Dân trí)

Đề cương văn hóa Việt Nam 1943-2023: 80 năm vẫn còn nguyên giá trị

Đề cương văn hóa Việt Nam 1943-2023: 80 năm vẫn còn nguyên giá trị

(PLO)-  Đến nay dẫu 80 năm đã trôi qua, Đề cương văn hóa năm 1943 vẫn còn nguyên giá trị lý luận và tính thời đại sâu sắc, tiếp tục soi đường cho công cuộc vận động văn hóa mới ở Việt Nam và xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với ba phương châm lớn: Dân tộc hóa, khoa học hóa và đại chúng hóa.