Ca sĩ Thanh Thúy làm phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao

Sáng 27-11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã trao quyết định bổ nhiệm và quyết định nghỉ hưu cho cán bộ một số sở, ngành TP.

Theo đó, UBND TP bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, nguyên Phó Trưởng đoàn Văn công Quân khu 7, giữ chức vụ phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM. Thời gian giữ chức vụ là năm năm.
Ca sĩ Thanh Thúy làm phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao ảnh 1

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu trao quyết định bổ nhiệm cho ca sĩ Nguyễn Thị Thanh Thúy.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy được biết đến là một ca sĩ trong ngành quân đội và hát nhiều ở các chương trình biểu diễn nghệ thuật và hội nghị của TP.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy sinh ngày 5-9-1977, quê Trà Vinh; mang quân hàm Trung tá, Nghệ sĩ ưu tú; có trình độ thạc sĩ Nghệ thuật âm nhạc, đạo diễn âm nhạc, đạo diễn sân khấu. Bà có trình độ cao cấp lý luận chính trị và là đại biểu HĐND TP.HCM khóa VIII và IX.

Trong vai trò của một đại biểu HĐND TP, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy luôn có những phát biểu sâu sắc liên quan đến lĩnh vực văn hóa, giáo dục, nhất là phổ cập giáo dục ở vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu chúc mừng bà Nguyễn Thị Thanh Thúy được bổ nhiệm giữ chức vụ phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao TP. 

Ca sĩ Thanh Thúy làm phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao ảnh 2

Ca sĩ Thanh Thúy phát biểu trong một phiên họp HĐND TP cuối năm 2012. Ảnh: TÁ LÂM

Bà Thu cho rằng bà Nguyễn Thị Thanh Thúy là người có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nhưng với công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này là còn mới mẻ. Vì vậy, bà Thu mong muốn lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao TP đoàn kết và sẵn sàng hỗ trợ, trao đổi hướng dẫn bà Nguyễn Thị Thanh Thúy nhanh chóng tiếp cận công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa-thể thao.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã trao quyết định nghỉ hưu cho các ông Lê Hoài Trung, Phó Giám đốc Thường trực Sở Nội vụ TP; ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP; bà Nguyễn Thị Liên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Thời gian nghỉ hưu chính thức từ ngày 1-12-2017.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lễ vật cúng Thần tài Tết Quý Mão 2023

Lễ vật cúng Thần tài Tết Quý Mão 2023

(PLO)- Mùng 10 tết, những người mua bán làm ăn lại mua sắm lễ vật để cúng Thần tài. Những ai khá giả thường đi mua sắm vàng để cầu may mắn, tài lộc cho một năm mới phát tài, hưng thịnh...