Cả vợ lẫn chồng nhẫn tâm bạo hành mẹ già 88 tuổi

TAND huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) vừa xử sơ thẩm hai bị cáo Võ Quốc Tuấn (56 tuổi, ngụ huyện Chợ Gạo) và Phạm Thị Loan (57 tuổi, vợ Tuấn) về tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình.

HĐXX tuyên phạt Tuấn ba năm tù, Loan hai năm sáu tháng tù cùng về tội danh trên.

Tại tòa, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội, tỏ ra ăn năn hối cải và mong HĐXX khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về hòa nhập cộng đồng.

Cả vợ lẫn chồng nhẫn tâm bạo hành mẹ già 88 tuổi ảnh 1
Cảnh con dâu ngược đãi, bạo hành mẹ chồng với sự chứng kiến của con ruột. 

Trước đó, ngày 25-2, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài khoảng 2,5 phút ghi lại cảnh người phụ nữ hành hung một bà cụ gây phẫn nộ.

Đoạn clip còn có sự xuất hiện của một người đàn ông và một bé gái nhưng không có bất kỳ sự can ngăn nào. Sự việc chỉ dừng lại khi bé gái nói câu: “Ông nội về tới”. Lúc này, người phụ nữ trên mới chịu dừng tay đánh đập bà cụ.

Nắm được thông tin, cơ quan chức năng huyện Chợ Gạo vào cuộc xác minh. Theo kết quả xác minh, người bị bạo hành trong clip trên là bà VTD (88 tuổi), đang sống chung với con ruột là Tuấn và Loan (con dâu).

Cả hai bị cáo khai do bà D. lớn tuổi, đãng trí, việc sinh hoạt cá nhân hằng ngày không theo ý muốn của vợ chồng Tuấn nên xảy ra bạo hành.

Sau khi sự việc xảy ra, cụ D. đã được một người con gái đưa bà về nhà riêng chăm sóc.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên án như trên.

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

(PLO)-  Pháp luật hiện nay đã có quy định về việc review (đánh giá) các nhà hàng, quán ăn của các chủ tài khoản mạng xã hội hay chưa? Nếu những nội dung đánh giá của các TikToker gây thiệt hại cho chủ các nhà hàng, quán ăn thì có phải bồi thường không? Mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn Luật sư TP.HCM)...
Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.