Các chuỗi siêu thị hàng đầu của Đức bán trái cây Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hiện nay các chuỗi siêu thị lớn hàng đầu của Đức đã nhập khẩu và bán thành công trái cây của Việt Nam, đặc biệt là thanh long.

Từ ngày 8 đến ngày 10-2, Hội chợ Fruit Logistica 2023- Hội chợ triển lãm Quốc tế về trái cây, rau quả lớn nhất thế giới được tổ chức tại Berlin - Cộng hòa liên bang (CHLB) Đức.

Trong khuôn khổ chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2023, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Thương vụ- Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức phối hợp với Hiệp hội rau quả Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp (DN) Việt tham dự hội chợ Fruit Logistica 2023.

Theo Thương Vụ Việt Nam tại CHLB Đức, năm nay có 10 DN Việt trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau quả xuất khẩu tham gia và là năm thứ ba DN Việt có mặt tại hội chợ Fruit Logistica.

Các chuỗi siêu thị hàng đầu của Đức bán trái cây Việt Nam ảnh 1

Sầu riêng giới thiệu tại hội chợ. Ảnh: Bộ Công Thương

Việc duy trì sự hiện diện của khu gian hàng Việt Nam tại hội chợ có tác động lan tỏa đối với sản phẩm nông nghiệp Việt Nam nói chung và sản phẩm rau quả nói riêng tại thị trường này.

Hiện nay, các chuỗi siêu thị lớn hàng đầu của Đức như Netto, Edeka, Selgros đã nhập khẩu và phân phối thành công các sản phẩm trái cây của Việt Nam, đặc biệt là thanh long.

Các mặt hàng khác như cơm dừa sấy khô, chuối sấy, thanh long sấy, chanh leo tươi sẽ hứa hẹn có hợp đồng giao dịch trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ hội chợ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức cùng Hiệp hội rau quả Việt Nam tổ chức chương trình giao thương giữa DN Việt Nam với Hiệp hội DN vừa và nhỏ của Đức, các DN Đức, các DN Việt kiều tại Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết rất hoan nghênh và tạo mọi điều kiện hỗ trợ các DN Việt kết nối với đối tác tại địa bàn, đẩy mạnh xuất khẩu trái cây của Việt Nam vào thị trường Đức nói riêng, EU nói chung cũng như tận dụng các lợi thế hiệp định EVFTA mang lại.

Ông Trần Văn Công, Tham tán nông nghiệp cung cấp cho các DN thông tin về thị hiếu, nhu cầu tiêu dùng cũng như tiềm năng của thị trường EU đối với trái cây, rau quả Việt Nam. Một số lưu ý khi xuất khẩu các mặt hàng này, đặc biệt những yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng, hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật…trong các sản phẩm.

Dịp này, Vinafruit và Công ty Skaro, đại diện Hiệp hội DN vừa và nhỏ Liên bang Đức (BVMW) đã kí kết biên bản ghi nhớ (MOU) hỗ trợ các DN Việt Nam, Đức đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu, phân phối trái cây rau quả Việt Nam vào thị trường Đức.

Hội chợ Fruit Logistica 2023 với sự tham gia gần 3.000 DN trưng bày gian hàng, thu hút hơn 40.000 khách tham quan, cung ứng khả năng kết nối với khách hàng tiềm năng của các DN từ 140 quốc gia trên thế giới.

Fruit Logistica bao trùm mọi lĩnh vực kinh doanh, chế biến các sản phẩm rau quả tươi sống, cung cấp một bức tranh tổng thể về những cải tiến, sản phẩm và dịch vụ mới nhất cũng như các kênh liên kết phân phối trong chuỗi cung ứng quốc tế.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tin vào Việt Nam

Tin vào Việt Nam

(PLO)- “Hơn 50 doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam lần này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp Mỹ có niềm tin rất lớn vào Việt Nam” - nguyên Đại sứ Ted Osius, Chủ tịch, Tổng giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, luôn nhấn mạnh điều này trong các cuộc làm việc với Thủ tướng và các bộ của Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

(PLO)- Thủ tướng đề nghị các thành viên USABC tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và doanh nghiệp của USABC có thế mạnh