EU tiếp tục kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật thanh long, ớt, mì tôm

(PLO)- Theo Bộ Công Thương, các mặt hàng gia vị như húng quế, bạc hà vốn bị kiểm soát ở mức 50% tại lần thông báo trước này đã được đưa ra khỏi danh mục kiểm soát.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Thương Vụ Bỉ và EU (Bộ Công Thương), EU vừa công bố danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm trong sáu tháng đầu năm 2023.

Cụ thể, ngày 27-1-2023, Uỷ ban châu Âu đã đăng công báo Quy định số (EU) 2023/174, ban hành ngày 26-1 sửa đổi Quy định (EU) 2019/1793 về việc áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số thực phẩm được nhập khẩu vào EU.

Theo đó, đối với Việt Nam các mặt hàng gia vị vốn bị kiểm soát ở mức 50% tại lần thông báo trước như rau mùi, húng quế, bạc hà, mùi tây đã được đưa ra khỏi danh mục kiểm soát.

Hiện tại, ớt chỉ còn trong danh mục kiểm soát tại cửa khẩu EU với tần suất kiểm tra chất lượng 50%. Ảnh minh họa: TÚ UYÊN

Hiện tại, ớt chỉ còn trong danh mục kiểm soát tại cửa khẩu EU với tần suất kiểm tra chất lượng 50%. Ảnh minh họa: TÚ UYÊN

Hiện tại chỉ còn ớt nằm trong danh mục kiểm soát tại cửa khẩu của EU với tần suất kiểm tra chất lượng là 50%. Tuy nhiên, đậu bắp đã bị chuyển từ phụ lục I sang phụ lục II với yêu cầu chứng thư kiểm soát thuốc trừ sâu của Việt Nam và tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật tại cửa khẩu EU là 50%.

Thanh long và mỳ tôm vẫn nằm trong phụ lục II với yêu cầu chứng nhận thuốc bảo vệ thực vật của Việt Nam và tần suất kiểm tra tại cửa khẩu EU là 20%.

Bộ Công Thương cho biết, quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày thứ 20 kể từ ngày đăng công báo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm