Các cơ sở chăn nuôi ở Đồng Nai: Không biết chất cấm có từ đâu!

Ngay sau cuộc họp, các cơ sở chăn nuôi được yêu cầu tường trình về nguồn gốc cám, thuốc mà các cơ sở này mua để sử dụng.

Trao đổi, nhiều cơ sở chăn nuôi bị phát hiện có sử dụng chất cấm cho rằng “không hề biết chất cấm có từ đâu” trong hỗn hợp cám mà mình trộn vào. Bà Trần Thị Kim Dung ở xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất cho biết khi đoàn kiểm tra lấy mẫu đi xét nghiệm, tôi đinh ninh là mình không hề gì vì lâu nay bà vẫn sử dụng thức ăn của các đại lý cám. Đến khi bị phát hiện trong cám có chất cấm thấy quá xấu hổ, không biết phải biện minh thế nào. “Tôi đề nghị các ngành chức năng sớm có kết luận, truy nguồn gốc chất cấm để rõ trắng đen”.

Ông Nguyễn Sơn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, cho biết: Theo chỉ đạo của tỉnh, huyện sẽ lấy mẫu ở 90 cơ sở chăn nuôi nhưng địa bàn rộng, số lượng đàn heo lớn nên UBND huyện yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm phải tiến hành lấy mẫu ở năm vùng, 150 cơ sở để phân tích. Sau khi có kết quả, nếu cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, nếu không vi phạm thì huyện sẽ niêm yết công khai nhằm trả lại uy tín cho hộ chăn nuôi.

Một chủ trang trại heo hơn 1.000 con ở Trảng Bom cho hay: “Nếu lấy mẫu để kiểm tra đồng loạt thì nông dân hoan nghênh. Tôi đang đợi huyện làm việc này và sẽ không bán đàn heo đang quá ngày xuất chuồng. Nếu mẫu thức ăn ở trang trại tôi có chất cấm, tôi sẽ tiêu hủy đàn heo ngay lập tức”.

DUY ĐÔNG

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

(PLO)- Nhiều ý kiến hiến kế giúp nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt Nam được nêu ra tại hội thảo với chủ đề “Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt”.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.