Các sân bay tăng cường phòng chống dịch trước nguy cơ biến thể mới

(PLO)- Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp các đơn vị triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với khách nhập cảnh vào Việt Nam, nhất là khách xuất cảnh từ vùng dịch vẫn còn phức tạp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, nơi này vừa phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCCD) các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất, hải quan, công an cửa khẩu, Cảng vụ hàng không miền Nam triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với khách nhập cảnh vào Việt Nam, nhất là khách xuất cảnh từ vùng dịch vẫn còn phức tạp.

Theo đó, cảng tiếp tục duy trì thông điệp 2K của Bộ Y tế - khẩu trang và khử khuẩn. Bên cạnh đó, cảng hàng không nhộn nhịp nhất cả nước duy trì 48 thiết bị khử khuẩn tự động tại nhà ga quốc tế.

Khách nhập cảnh tại nhà ga quốc tế Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: P.ĐIỀN

Khách nhập cảnh tại nhà ga quốc tế Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: P.ĐIỀN

Ngoài ra, sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục duy trì hai vị trí khu vực lối vào trước khi đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh; bảy vị trí tại khu vực đầu băng chuyền hành lý nhằm giúp hành khách dễ nhìn thấy để đảm bảo an toàn tiếp xúc với hành lý, hàng hóa.

Trao đổi với PLO, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết cảng vẫn vẫn áp dụng khuyến cáo 2K (khẩu trang, khử khuẩn) đối với hành khách và toàn thể cán bộ nhân viên tại nhà ga theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Theo vị đại diện, tại Nội Bài có Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài do Cảng vụ hàng không miền Bắc chủ trì cùng với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các đại diện các đơn vị liên quan. Ban này sẽ triển khai tất cả các chỉ đạo của các cấp về công tác đảm bảo phòng chống các loại dịch bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hàng không.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm