Các tỉnh, thành miền Tây bắt tay phục hồi ngành du lịch

Chiều 28-2, Hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long tổ chức hội nghị phục hồi và phát triển du lịch ĐBSCL trong trạng thái bình thường mới.

Các tỉnh, thành miền Tây bắt tay phục hồi ngành du lịch  ảnh 1

Đại diện Sở VH-TT&DL các tỉnh ĐBSCL ký kết thỏa thuận liên kết, hợp tác phục hồi ngành du lịch toàn vùng. Ảnh: PV

Theo đó, đại diện ngành du lịch các tỉnh, thành ĐBSCL đã cùng thảo luận về những phương hướng phục hồi hoạt động du lịch.

Trước những khó khăn do dịch bệnh COVID-19, các địa phương thống nhất phải đảm bảo tối đa an toàn cho du khách đến trải nghiệm bằng các biện pháp phòng dịch hiệu quả; Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, tổ chức tập huấn phòng dịch. Cạnh đó, hoàn thiện, nâng chất các điểm đến bằng những sản phẩm mới đa dạng, hấp dẫn mang đặc trưng vùng miền; Các địa phương tăng cường kết nối tour, tuyến và xúc tiến quảng bá sản phẩm…

Cũng tại hội nghị, đại diện các Sở VH-TT&DL vùng ĐBSCL đã ký kết biên bản thoản thuận liên kết, hợp tác phục hồi ngành du lịch. Theo đó, các địa phương cùng có thông tin về kế hoạch, tình hình hoạt động theo từng quý; thông tin về xu hướng, nhu cầu thị trường của từng sản phẩm du lịch đối với khách du lịch quốc tế và nội địa. Mỗi địa phương sẽ lựa chọn những sản phẩm đặc thù để đưa vào liên kết và phối hợp xúc tiến điểm đến với các thị trường mục tiêu…

Theo ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ, qua thống kê cho thấy năm 2019, vùng ĐBSCL đón trên 47 triệu lượt khách, kế hoạch đón trên 50 triệu lượt khách trong năm 2020. Tuy nhiên, đến đầu năm 2020, do đại dịch COVID-19 bùng phát và kéo dài, ngành du lịch là một trong các ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Riêng TP Cần Thơ, năm 2021, lượt khách đến giảm trên 62%, khách lưu trú giảm trên 55%, khách quốc tế lưu trú giảm 92%, tổng thu du lịch giảm 56,6% so với cùng kỳ.

Từ cuối năm 2021, TP Cần Thơ đã có nhiều văn bản về đẩy mạnh phát triển du lịch trong tình hình mới nhằm khôi phục lại hoạt động du lịch Cần Thơ. Gần đây nhất, TP đã ban hành kế hoạch tổ chức Lễ khánh thành Đền Hùng vào ngày 6-4-2022; đăng cai tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III - Cần Thơ năm 2022 và Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX từ ngày 6-4-2022 đến ngày 11-4-2022.

Các hoạt động trên nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch; kết nối các doanh nghiệp, địa phương giới thiệu, chào bán các sản phẩm, chương trình du lịch mới nhằm góp phần phục hồi và kích cầu du lịch, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách trong điều kiện bình thường mới.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.