90% du khách Singapore dự tính du lịch đến Việt Nam trong năm 2022

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cho biết, một công bố gần đây của Changi Airport Group, có đến 90% du khách Singapore tham gia khảo sát cho biết dự tính đến thăm Việt Nam trong năm 2022 trong bối cảnh du lịch quốc tế đang mở cửa trở lại.

Các điểm đến hàng đầu được du khách Singapore lựa chọn gồm TP.HCM, Hà Nội, vịnh Hạ Long, Đà Nẵng.

Theo STB, sau thông báo của Việt Nam về việc mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ với mức độ đảm bảo an toàn cao từ ngày 1-1 để đón du khách quốc tế trong đó có du khách Singapore, Changi Airport Group đã thu thập ý kiến từ cư dân Singapore liên quan đến mong muốn đi du lịch Việt Nam của họ thông qua khảo sát.

Hầu hết những người tham gia khảo sát đều đồng tình Việt Nam sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh và bãi biển đẹp, ẩm thực hấp dẫn, lịch sử và văn hóa đặc sắc cùng người dân thân thiện.

TP.HCM là một trong những địa phương du khách Singapore chọn du lịch trong năm 2022. Ảnh minh họa: TÚ UYÊN

Ngoài ra, 95% cho biết họ dự định du lịch Việt Nam với mục đích tham quan, giải trí. Đây cũng là tỷ lệ những du khách Singapore dự kiến lưu trú tại Việt Nam trong ít nhất bảy ngày để tham quan và nghỉ dưỡng.

Cũng theo STB, tính đến ngày 21-1, Việt Nam và Singapore đều nằm trong tốp 10 quốc gia có tỷ lệ phủ vaccine phòng COVID-19 cao nhất thế giới. Điều này góp phần khuyến khích người dân Singapore yên tâm đến khám phá Việt Nam. 

Việt Nam vốn là điểm đến quen thuộc đối với nhiều người dân Singapore, ba trong số năm người đã trả lời khảo sát rằng họ từng đến Việt Nam trước đây.

Bên cạnh đó, trước khi COVID-19 bùng phát, Việt Nam từng nằm trong tốp 10 thị trường trọng điểm hàng đầu của sân bay Changi năm 2019, còn Singapore thuộc danh sách 10 nước có lượng du khách ghé thăm Việt Nam nhiều nhất.

Công dân Singapore là những người yêu thích du lịch và luôn khao khát được đi du lịch nước ngoài bao gồm cả Việt Nam.

Theo đó, hầu hết cư dân Singapore tham gia khảo sát đang mong chờ được ghé thăm đất nước Việt Nam để có thể tham quan và thưởng thức các món ăn địa phương cùng gia đình cũng như bạn bè của họ. Vì vậy, việc thận trọng phục hồi du lịch hai chiều trong năm 2022 sẽ thúc đẩy ngành du lịch của cả hai nước.

Trước đó, vào quý I năm 2021, Tổng cục Du lịch Singapore tiến hành "Khảo sát Mức độ Yêu thích Du lịch"  trên 2.000 người Việt Nam cho thấy khát khao du lịch của người Việt Nam tăng cao trong bối cảnh đại dịch nhưng an toàn vẫn là yếu tố được du khách ưu tiên hàng đầu.

Singapore là một trong những quốc gia du khách Việt mong muốn đến khám phá sau đại dịch. Theo thống kê, tám trong mười người Việt lựa chọn Singapore là một trong những điểm đến sau đại dịch với mong muốn khám phá các công trình thiết kế ấn tượng và không gian kiến trúc hiện đại.

Tám trong mười người bị thu hút bởi các công nghệ tiên tiến của đảo quốc Singapore.  Nền văn hóa phong phú và đa dạng của Singapore cũng là một trong những điểm thu hút chính du khách Việt Nam. Đồng thời, bốn trong 10 người đã từng đến Singapore cho biết họ trân trọng cơ hội được gặp gỡ và kết nối với người bản địa nơi đây.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, việc nối lại hoạt động du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Singapore chắc chắn sẽ giúp triển vọng phục hồi du lịch của cả hai quốc gia sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

 

Xem xét định kỳ các quy định nhập cảnh.

Theo STB, toàn bộ thông tin về Hành lang Du lịch An toàn (Safe Travel Lane) khi đi du lịch tại Singapore và các quy định nhập cảnh hiện hành của từng hành lang dành cho các nhóm quốc gia khác nhau sẽ được cập nhật trên website SafeTravel.

Du khách được khuyến nghị kiểm tra trên website về các thông tin quy định nhập cảnh mới nhất dành cho quốc gia hoặc vùng lãnh thổ trước khi nhập cảnh vào Singapore. Và du khách nên chuẩn bị để tuân theo các quy định nhập cảnh hiện hành khi nhập cảnh vào Singapore.

 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm