Cacao giúp cải thiện chứng suy giảm trí nhớ

Các nhà nghiên cứu về thần kinh thuộc Trung tâm Y khoa Trường đại học Columbia (Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm với những tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 50 - 69. 

Các tình nguyện viên được chia thành hai nhóm, nhóm dùng thức uống chứa hàm lượng cao các chất flavanols có nhiều trong đồ uống cacao - với 900mg/ngày, nhóm còn lại dùng thức uống có chứa hàm lượng nhỏ flavanols - 10mg/ngày trong vòng hơn 3 tháng. 

Họ đã tiến hành các bước như kiểm tra trí nhớ trước và sau khi các tình nguyện viên được cho sử dụng loại thức uống trên. Kết quả kiểm tra và đối chiếu cho thấy, nhóm các tình nguyện viên uống loại thức uống có hàm lượng chất flavanols cao đạt được mức cải thiện trí nhớ cao hơn và lượng máu lưu thông tới hồi hải mã cũng cao hơn. Ðặc biệt, người có trí nhớ của độ tuổi 60 trước khi tiến hành thử nghiệm đạt được trí nhớ ở mức tuổi 30 hoặc 40 sau 3 tháng thử nghiệm.

Ngoài cacao, những hợp chất này cũng có trong các loại quả như nho, việt quất và một số loại rau quả và lá chè, nhưng loại flavanols và hàm lượng flavanols trong mỗi loại rau quả là khác nhau.

Theo Minh Trang/suckhoedoisong

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm