Cách hết chức vụ trong đảng đối với GĐ Bưu Điện Kiên Giang

Ngày 3-9, nguồn tin của PLO cho hay Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Phú Quốc, Kiên Giang vừa triển khai Quyết định thi hành kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Lê Trường Thành, Bí thư chi bộ, Giám đốc Bưu điện huyện Phú Quốc.

Bưu điện huyện Phú Quốc, nơi ông Thành công tác. Ảnh: NH

Trước đó, UBKT tỉnh ủy Kiên Giang đã có thông báo kết luận kiểm tra tại Đảng ủy Bưu điện tỉnh và Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bưu điện tỉnh này.

Theo thông báo của UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, việc quản lý, sử dụng lao động của ông Thành là không đúng quy định của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Cạnh đó, đơn vị này cũng không thực hiện đúng cam kết theo ủy quyền giữa Giám đốc bưu điện tỉnh với giám đốc bưu điện huyện. Hậu quả đã làm cho 135 lao động không được ký kết hợp đồng lao động.

Cụ thể, trong năm 2018, Bưu điện huyện Phú Quốc sử dụng vượt 138 lao động, trong đó có 70 lao động thuê khoán, không ký kết hợp đồng lao động.

Năm 2019, đơn vị sử dụng vượt 69 lao động và có 65 lao động thuê khoán không thực hiện ký kết hợp đồng.  

Những việc này ông Thành không báo cáo với Bưu điện tỉnh, làm ảnh hưởng đến tính chính xác khi xác định số lượng lao động và việc theo dõi chi trả tiền lương cho người lao động.

Theo UBKT Tỉnh ủy, ông Thành thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, theo dõi, đôn đốc công tác của cấp dưới. Từ đó để xảy ra tình trạng nhiều nhân viên đã chiếm dụng tiền của khách hàng hàng trăm triệu đồng, làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị và của ngành bưu điện.

Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Đảng ủy Bưu điện tỉnh Kiên Giang và cá nhân ông Nguyễn Hoài Phong, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đã chỉ ra nhiều sai phạm.

Cụ thể, từ 2015 – 2019, Ban Thường vụ Đảng ủy không tổ chức sinh hoạt định kỳ 14 tháng, Ban chấp hành Đảng bộ cũng không tổ chức họp 11 tháng. Cạnh đó, Ban thường vụ Đảng ủy Bưu điện thiếu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các chi đảng bộ trực thuộc dẫn đến vi phạm điều lệ Đảng.

Với cá nhân ông Phong, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bưu điện tỉnh đã tuyển dụng hàng trăm trường hợp thế nhưng không ký kết hợp đồng với người lao động. Mặc khác, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại nhiều trường hợp chức danh lãnh đạo không đủ tiêu chuẩn.

Không chỉ vậy, Bưu điện tỉnh Kiên Giang còn để xảy ra sai phạm về tài chính với số tiền hơn 3,2 tỉ đồng, trong đó, cá nhân ông Phong trực tiếp duyệt chi sai hơn 2,4 tỉ đồng.

Với những sai phạm trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Bưu điện tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên giang cũng quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Phong. Đồng thời, cách chức Phó Bí thư Đảng ủy đối với ông Trần Tấn Thi, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh.

(PLO)- UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Bưu điện Bình Định chấn chỉnh, chấm dứt ngay việc cho thuê đất trái luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm