Cách hóa giải khi tòa nhà nằm ở ngã 3

Tony fruit office là công trình được xây dựng tại quận 4, TP.HCM. Nơi đây có mật độ xây dựng cao, với số lượng lớn là các công trình thương mại và tòa nhà văn phòng.

Khu đất nằm tại góc ngã ba với tầm nhìn vào công viên và quảng trường. Tuy nhiên, hai mặt diện công trình nhận nắng trực tiếp từ sáng đến chiều, nung nóng các không gian bên trong.

KTS TAA Design cho biết, nhóm thiết kế lên ý tưởng khối xanh khuyết để tạo ra lớp trung gian che nắng, nhưng vẫn khai thác tầm nhìn thoáng đãng cho không gian bên trong.

Theo KTS TAA Design, khối xanh khuyết là một giải pháp khả thi để tăng chất lượng không gian làm việc cho những tòa nhà ở trung tâm đô thị vùng có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-1

Công trình được xây dựng trên khu đất nằm ở ngã ba, tọa lạc ở quận 4, TP.HCM.

cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-2

Nhóm thiết kế lên ý tưởng khối xanh khuyết để tạo ra lớp trung gian che nắng, nhưng vẫn khai thác tầm nhìn thoáng đãng cho không gian bên trong.

cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-3
cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-4

 Đồng thời, ý tưởng khối xanh khuyết này còn tạo ra khoảng không gian vườn ngoài trời với các mảng cây xanh bằng thủ pháp cắt khối.

cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-5
cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-6

Hệ lam ô vuông che nắng hiệu quả cho góc nắng xéo vào công trình. 

cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-7

Những lam ô vuông còn giúp công trình mang lại giá trị thẩm mỹ và tạo nên nét nổi bật giữa lòng Sài Gòn.

cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-8
cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-9

Bên trong những lam ô vuông, nhóm thiết kế bố trí cây xanh làm giảm lượng nhiệt vào công trình.

cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-11

Với hệ cây xanh bao bọc công trình, mọi không gian trong văn phòng đều nhìn ra mảng xanh tươi mát. 

cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-12

Mỗi tầng đều gắn kết với khoảng vườn ngoài trời, mọi người có thể ngắm các khoảng vườn ở các tầng.

cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-13
cach-hoa-giai-cong-trinh-o-nga-ba-14

Đồng thời, hệ kính lớn nhận ánh sáng tán xạ giúp công trình tiết kiệm được chi phí điện cho chiếu sáng và làm mát. Không gian văn phòng trở nên thoáng mát và gắn kết với thiên nhiên.

Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng cấu trúc rỗng giúp một công trình ở đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM có thể "tự thở" được.