Cách làm từ thiện của ngôi sao trong phim 'Cô dâu 8 tuổi'

Sáng 25-6, ngôi sao điện ảnh Bollywood Avika Gor đã đến BV Chợ Rẫy tặng quà và trao tặng 30.000 USD (tương đương 700 triệu đồng), cho bệnh nhi nghèo Việt Nam.

Đáng chú ý là cách làm từ thiện rõ ràng, có trách nhiệm, rất đáng ghi nhận, học hỏi của ngôi sao Ấn Độ rất được yêu mến tại Việt Nam này.

Cách làm từ thiện của ngôi sao trong phim 'Cô dâu 8 tuổi' ảnh 1

Avika Gor và các ca sĩ Phi Nhung, Ngọc Anh, Long Nhật tại BV Chợ Rẫy.

Số tiền 30.000 USD đến từ Quỹ từ thiện Vietface Foundation, Avika Gor và kênh truyền hình Echannel VTVcab5 làm đại diện trao tặng. Yếu tố sử dụng tiền từ thiện đúng mục đích đã được Avika Goe và Echannel rất chú trọng để cùng Phòng công tác xã hội BV Chợ Rẫy ký cam kết với những điều khoản rất rõ ràng.

Hiện đang có rất nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị tại Việt Nam làm từ thiện theo kiểu tự phát với khá nhiều vấn đề gây bàn cãi ở sự thiếu sự rõ ràng, khoa học về sự minh bạch thu chi, tính hiệu quả và khả năng hậu kiểm của các mạnh thường quân ngoài lòng tin… Vậy nên cách làm từ thiện chuyên nghiệp, khoa học, rõ ràng, minh bạch bằng giấy tờ có giá trị pháp lý như Quỹ từ thiện Vietface Foundation, ngôi sao Avika Gor và kênh truyền hình Echannel VTVcab5 là rất đáng ghi nhận, tiếp thu.

Trong chuyến đi tặng quà, cùng đồng hành với  Avika Gor, còn có các ca sĩ Phi Nhung, Ngọc Anh và Long Nhật. Có hai trường hợp bệnh nhi đầu tiên được chọn để điều trị bằng số tiền từ thiện đã trao. Hai trường hợp mắc bệnh tim, gồm bé Nguyễn Thị Khánh Ngọc, ba tuổi quê ở Ba Tri, Bến Tre và bé Hồ Thị Dương Ngọc, sáu tuổi, quê ở Đồng Tháp.

Avika Gor, sau vai diễn chính Anandi trong phim Cô dâu 8 tuổi rất được khán giả Việt Nam đón nhận, cô lại tỏa sáng  trong vai Roli ở phim Cuộc chiến những nàng dâu đang phát sóng lúc 20 giờ mỗi ngày trên trênh truyền hình Echannel.

Sáng 26-6, Avika Gor đã rời Việt Nam về lại Ấn Độ.

Những điều khoản rõ ràng của Quỹ từ thiện Vietface Foundation đối với BV Chợ Rẫy:

1. Số tiền được sử dụng hỗ trợ cho những bệnh nhân là trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện chữa trị.

2. BV Chợ Rẫy cam kết và đảm bảo mỗi bệnh nhân được hỗ trợ phải được điều trị trong điều kiện đầy đủ và hiệu quả nhất cho đến khi bệnh nhân được xác nhận là hoàn toàn bình phục, có thể sinh hoạt bình thường.

3. QuỸ sẽ chi trả các chi phí: tiền viện phí, tiền thuốc, tiền hỗ trợ di chuyển, phí sinh hoạt và ăn uống tại bệnh viện trong thời gian điều trị.

4. Không dùng từ thiện cho các mục đích: kinh doanh, làm lợi cá nhân hoặc mục đích trái với pháp luật hay nội dung cam kết từ thiện.

5. Phòng công tác xã hội BV Chợ Rẫy được quyền tự do sử dụng số tiền được trao cho các mục đích nêu trên. Hằng tháng có trách nhiệm lập bảng kê chi tiết về tiến trình sử dụng số tiền từ thiện đã cam kết.

6. Khi bệnh nhân được xác định đã hoàn toàn bình phục thì Phòng công tác xã hội lập bản kê tổng hợp toàn bộ chi phí mà bệnh nhân đã sử dụng. Phần còn lại của số tiền từ thiện sẽ được chuyển giao và tiếp tục sử dụng cho các trường hợp khác. 

Hình ảnh Avikagor khi làm từ thiện tại Việt Nam:

Cách làm từ thiện của ngôi sao trong phim 'Cô dâu 8 tuổi' ảnh 2
Cách làm từ thiện của ngôi sao trong phim 'Cô dâu 8 tuổi' ảnh 3
Cách làm từ thiện của ngôi sao trong phim 'Cô dâu 8 tuổi' ảnh 4
Cách làm từ thiện của ngôi sao trong phim 'Cô dâu 8 tuổi' ảnh 5
Cách làm từ thiện của ngôi sao trong phim 'Cô dâu 8 tuổi' ảnh 6

Ca sĩ Phi Nhung nhiệt tình với các bệnh nhi nghèo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.