Cãi nhau với bạn gái cũ, dùng dao sát hại người can ngăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong lúc cãi nhau với bạn gái cũ, Quang dùng dao sát hại người đi cùng khi người này chạy đến can ngăn.

Ngày 18-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Lục Diệu Quang (sinh năm 1972, ngụ tại quận 8) 20 năm tù về tội giết người.

Trước đó, gia đình Quang đã bồi thường 130 triệu đồng, phía nạn nhân có đơn xin giảm hình phạt cho bị cáo.

Hồ sơ thể hiện Quang và chị VTBT chung sống với nhau như vợ chồng từ giữa năm 2020. Sau vài tháng sống chung, cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chia tay. Quang nhiều lần gọi điện cho chị T nhưng không được hồi âm.

Cãi nhau với bạn gái cũ, dùng dao sát hại người can ngăn ảnh 1

Bị cáo Quang tại tòa sáng nay. Ảnh: H.YẾN

Tối 30-12-2020, biết bạn gái đang làm nhân viên phục vụ tại một quán "hát với nhau" ở quận 5, Quang tìm đến gặp.

Khi cả hai ngồi uống bia, Quang ngỏ ý muốn nối lại tình cảm nhưng bị chị T từ chối và bỏ qua bàn khác. Quang đứng dậy đi về nhưng thấy chị T để quên điện thoại trên bàn nên cất vào túi quần với mục đích để bạn gái qua nhà tìm gặp.

20 phút sau, chị Tuyền gọi, Quang yêu cầu phải tới nhà mới trả. Đến khuya, chị T cùng một người bạn là anh ĐAT tới nhà Quang.

Nghe tiếng chị T gọi, Quang chạy xuống bếp lấy con dao rồi chạy ra mở cửa. Đôi bên tiếp tục cãi vã nên anh ĐAT chạy đến can ngăn thì bị Quang dùng dao tấn công.

Hậu quả, nạn nhân bị rách màng tim, thủng tâm thất. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, anh ĐAT đã vong. Sau khi gây án, Quang tới cơ quan công an đầu thú.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.