Cãi nhau với bạn gái cũ, dùng dao sát hại người can ngăn

(PLO)- Trong lúc cãi nhau với bạn gái cũ, Quang dùng dao sát hại người đi cùng khi người này chạy đến can ngăn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Lục Diệu Quang (sinh năm 1972, ngụ tại quận 8) 20 năm tù về tội giết người.

Trước đó, gia đình Quang đã bồi thường 130 triệu đồng, phía nạn nhân có đơn xin giảm hình phạt cho bị cáo.

Hồ sơ thể hiện Quang và chị VTBT chung sống với nhau như vợ chồng từ giữa năm 2020. Sau vài tháng sống chung, cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chia tay. Quang nhiều lần gọi điện cho chị T nhưng không được hồi âm.

Bị cáo Quang tại tòa sáng nay. Ảnh: H.YẾN

Bị cáo Quang tại tòa sáng nay. Ảnh: H.YẾN

Tối 30-12-2020, biết bạn gái đang làm nhân viên phục vụ tại một quán "hát với nhau" ở quận 5, Quang tìm đến gặp.

Khi cả hai ngồi uống bia, Quang ngỏ ý muốn nối lại tình cảm nhưng bị chị T từ chối và bỏ qua bàn khác. Quang đứng dậy đi về nhưng thấy chị T để quên điện thoại trên bàn nên cất vào túi quần với mục đích để bạn gái qua nhà tìm gặp.

20 phút sau, chị Tuyền gọi, Quang yêu cầu phải tới nhà mới trả. Đến khuya, chị T cùng một người bạn là anh ĐAT tới nhà Quang.

Nghe tiếng chị T gọi, Quang chạy xuống bếp lấy con dao rồi chạy ra mở cửa. Đôi bên tiếp tục cãi vã nên anh ĐAT chạy đến can ngăn thì bị Quang dùng dao tấn công.

Hậu quả, nạn nhân bị rách màng tim, thủng tâm thất. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, anh ĐAT đã vong. Sau khi gây án, Quang tới cơ quan công an đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm