Cẩm Ly trở lại với Tự tình quê hương

(PLO)- Ca sĩ Cẩm Ly trở lại với chuỗi Tự tình quê hương sau 9 năm gián đoạn nhằm kỷ niệm 30 năm ca hát, live show đề cao tinh thần dân tộc và khẳng định không bao giờ hát nhép, hát đè. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 21-6, ca sĩ Cẩm Ly cùng ông xã, nhạc sĩ Minh Vy đã có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về sự trở lại của nữ ca sĩ sau 9 năm với chuỗi Tự tình quê hương mang tên Live show Cẩm Ly – Kỷ niệm 30 năm ca hát Tự tình quê hương 6.

Tự tình quê hương
Ca sĩ Cẩm Ly trở lại chuỗi Tự tình quê hương kỷ niệm 30 năm ca hát. Ảnh: VĂN HÀ

Tại buổi gặp gỡ, nhạc sĩ Minh Vy, Tổng đạo diễn live show cho biết, sau 9 năm, anh và bà xã, ca sĩ Cẩm Ly quyết định làm lại chuỗi Tự tình quê hương.

Đặc biệt cũng là 31 năm ca sĩ Cẩm Ly theo đuổi ca hát nhưng vì con số “không được đẹp” nên quyết định để kỷ niệm 30 năm.

"Cũng như các chương trình Tự tình quê hương trước đó, ở chương trình Tự tình quê hương 6 ngoài đề cao nét đẹp các vùng miền của Việt Nam còn có tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là niềm tự hào dân tộc" – nhạc sĩ Minh Vy chia sẻ.

Theo nhạc sĩ Minh Vy, trong liveshow kỷ niệm 30 năm, ca sĩ Cẩm Ly sẽ ôn lại được nhiều kỷ niệm hơn cùng với khán giả những bài hát gắn liền với tên tuổi của mình.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ca sĩ Cẩm Ly cũng tâm sự bản thân chưa bao giờ muốn đặt con số cho các chương trình nhưng mỗi khi thực hiện xong được khán giả đón nhận, tiếp tục yêu cầu và đó là động lực để cho bản thân cô làm tiếp từ đó mới ra 2,3,4,5 và tới lần này là thứ 6.

Tuy nhiên vì nhiều lý do sức khoẻ, đại dịch… sau đó kinh tế đình trệ vì vậy năm nay ca sĩ Cẩm Ly quyết định thực hiện lại chương trình Tự tình quê hương.

"Kết cấu chương trình, phong cách của ca sĩ Cẩm Ly sẽ luôn như thế nhưng vẫn cố gắng tìm tòi để dung hoà với khán giả hiện tại. Tuy nhiên sự dung hòa vẫn sẽ không đi ra khỏi bản ngã của Cẩm Ly.

Ngoài ra, xuất phát điểm của tôi là nhạc trẻ nhưng tôi có những ngã rẽ dân ca trữ tình sau đó đá sân sang kịch, cải lương Hồ Quảng thì khán giả của tôi có nhiều đối tượng nên trong một show bắt buộc tôi phải có sự tham lam để có thể chiều chuộng, thoả lòng các thế hệ khán giả” – ca sĩ Cẩm Ly cho hay.

Và điểm đặc biệt nhất của Tự tình quê hương 6 là hơn 60% các ca khúc mới được sáng tác mới riêng cho chương trình và lần đầu tiên được Cẩm Ly biểu diễn trên sân khấu từ nhạc trẻ cho đến dân ca, trữ tình quê hương. Và lần này sẽ không hát bolero và cũng sẽ không có nhạc Hoa lời Việt.

"Những ca khúc mới đó tôi sẽ giới thiệu trong live show lần này nhưng tôi hơi sợ khi một bài nhạc mới mình hát qua một lần nó sẽ rất khó thẩm thấu nếu thực sự nó không hay hoặc nếu nó hay thì người ta phải nghe nhiều mới có thể thẩm thấu nên đó sẽ là bất lợi với tôi.

Tuy nhiên, vì gu của tôi và ông xã là giới thiệu đến những cái mới nên tôi phải làm cách nào để hi vọng cách truyền tải của mình làm sao khán giả đón nhận, thẩm thấu ngay, còn sau đó được yêu mến hơn thì đó là thành công hơn nữa" – ca sĩ Cẩm Ly tâm sự.

Trong liveshow lần này 2 con gái của Cẩm Ly cũng tham gia với vai trò đặc biệt để hỗ trợ nhạc sĩ Minh Vy và ca sĩ Cẩm Ly.

Tham gia live show Tự tình quê hương 6 có các khách mời NSƯT Kim Tử Long, Đan Trường, Lam Trường, Quốc Đại.

Nói về việc không kết hợp với các ca sĩ Genz đình đám hiện tại, nhạc sĩ Minh Vy cho biết có thể sẽ không phù. Tuy nhiên, anh cũng tiết lộ một ca sĩ mà bà xã anh nếu có sẽ muốn kết hợp cùng là Noo Phước Thịnh vì vì ngoài quan hệ đồng nghiệp thì cả hai còn rất thân thiết.

Còn với ý kiến nếu kết hợp với Hồ Văn Cường sẽ bán thêm được vé thì nhạc sĩ Minh Vy cho rằng khán giả ái mộ Cẩm Ly thì người ta đến vì yêu cẩm Ly chứ không phải vì sự kết hợp với ai hay nghệ sĩ tên tuổi nào.

Nhạc sĩ Minh Vy cũng cho rằng, để những tiết mục hấp dẫn tạo tình cảm lứa đôi những bản song ca trữ tình thì thật sự Cẩm Ly chỉ gắn liền với Đan Trường, Lam Trường. Bởi điều đó sẽ khiến khán giả tin là thật, còn với một ca sĩ mới thì sẽ rất khó vì riêng khâu làm quen cũng rất lâu.

tu-tinh-que-huong2.jpg
Đan Trường-Cẩm Ly được fan gọi là tình nhân trên sân khấu. Ảnh: S.B

Live show Tự tình quê hương 6 kỷ niệm 30 năm ca hát của ca sĩ Cẩm Ly sẽ diễn ra vào 19h30 tối 3-8 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm