Cân nhắc thêm làn xe máy gỡ kẹt ở đường Trường Chinh

Trước đó, Sở GTVT đã cắm biển báo cấm xe tải đi vào làn đường hỗn hợp giờ cao điểm nhưng vẫn không “gỡ” được tình trạng ùn ứ kéo dài trên tuyến đường này. Cuối cùng, lực lượng CSGT phải cho phép xe máy chạy vào làn đường ô tô, tình trạng ùn ứ mới được giải tỏa.

Theo ông Lê Toàn, Phó Giám đốc Sở GTVT, năm 2011 đường Trường Chinh là một trong những tuyến đường “đen” về TNGT do xe máy đi chung làn xe ô tô. Nhưng khi CSGT buộc xe máy đi đúng làn đường quy định (từ đầu tháng 5-2012) thì lại xảy ra tình trạng ùn ứ trong phần đường của xe máy.

Cân nhắc thêm làn xe máy gỡ kẹt ở đường Trường Chinh ảnh 1

“Để tháo gỡ, Sở GTVT đã chuyển xe buýt ra khỏi làn xe hỗn hợp, cấm xe tải nhẹ đi vào làn xe hỗn hợp trong giờ cao điểm, đồng thời đề nghị các địa phương xử phạt tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè dọc tuyến đường này. Nếu các biện pháp này vẫn không hiệu quả, Sở sẽ tăng một làn đường cho xe máy trong làn đường ô tô hiện hữu” - ông Toàn cho hay. Cũng theo ông Toàn, việc cấm xe máy đi vào làn đường ô tô là đúng nhưng cần tùy vào thực tế. Trong các giờ cao điểm, CSGT nên linh động cho xe máy đi vào làn đường ô tô để giảm ùn ứ trên tuyến đường.

Về việc người dân phải cắt ngang dòng xe máy để đón xe buýt trên làn đường ô tô, ông Toàn cho biết sẽ kẻ vạch sơn, làm gờ giảm tốc ở các vị trí có trạm xe buýt. Ngoài ra, Sở GTVT cũng lựa chọn, đặt trạm xe buýt ở trước đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo an toàn cho người đi xe buýt.

M.PHONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.