Cần Thơ: Cấp căn cước công dân có gắn chip cho phóng viên

Ngày 13-1, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tổ chức thu thập thông tin lưu động để cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho nhân viên, cán bộ, phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn.

Từ năm 2016, Công an TP Cần Thơ đã cấp CCCD mã vạch cho khoảng 60% người dân trên địa bàn. Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về cấp CCCD có gắn chíp điện tử, Công an TP Cần Thơ đã tổ chức lập danh sách người trong độ tuổi cấp CCCD nhưng chưa được cấp; đồng thời chỉ đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các quận, huyện lập tổ thu nhận thông tin cá nhân trong quy trình thực hiện cấp thẻ CCCD dân bằng hình thức lưu động.

Công an quận Ninh Kiều tổ chức thu thập thông tin lưu động để cấp CCCD gắn chip điện tại Văn phòng thường trú báo Công an Nhân dân. Ảnh: HD

Cán bộ thu thập thông tin, lấy dấu vân tay. Ảnh: HD

Ưu điểm của CCCD có gắn chíp điện tử là lượng trữ thông tin lớn hơn CCCD mã vạch, độ bảo mật cao. Người dân khi sử dụng CCCD có gắn chip điện tử được thuận tiện hơn trong các giao dịch mà không cần mang theo nhiều loại giấy tờ khác.

Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều, cho biết dự kiến từ nay đến 1-7, Công an quận sẽ cấp khoảng 90.000 CCCD có gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Trước mắt, Công an quận thực hiện tổ chức thu thập thông tin lưu động để cấp căn CCCD gắn chip điện tử tại các cơ quan, tổ chức; sau đó sẽ bố trí máy tại các phường trên địa bàn triển khai cấp rộng rãi trong nhân dân.

Cũng theo Trưởng Công an quận Ninh Kiều, các trường hợp đã được cấp CCCD 12 số, CCCD mã vạch vẫn còn giá trị sử dụng thì vẫn còn nguyên giá trị pháp lý và sử dụng bình thường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

(PLO)- Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người đã bị tăng cân mất kiểm soát nên họ tìm đến những phương pháp giảm cân nhanh chóng. Theo đó, một số người quyết định chỉ ăn chủ yếu là chất đạm để mau chóng lấy lại vóc dáng. Liệu phương pháp này có hiệu quả?

Cảm tạ

Cảm tạ

(PLO)- Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm tạ: