Cần Thơ: Cử tri mong sớm mở rộng 7km Quốc lộ 91

Chiều 11-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức hôi nghị gặp gỡ và tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV với cử tri quận Bình Thủy.

Cần Thơ: Cử tri mong sớm mở rộng 7km Quốc lộ 91 ảnh 1
Các ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 2 ra mắt cử tri quận Bình Thủy chiều 11-5. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, những người ứng cử ĐBQH ở quận Bình Thủy gồm: bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; bà Lê Thị Đức Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thới Lai; bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – nghệ sĩ biểu diễn đờn ca tài tử, Ủy viên BCH Hội sân khấu, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP; ông Lê Quang Mạnh – Bí thư Thành ủy Cần Thơ.

Sau khi nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của bốn ứng cử viên, các cử tri đều có chung nhận xét các ứng cử viên đều là những người có đủ tiêu chuẩn, năng lực, phẩm chất, xứng đáng để được bầu làm ĐBQH.

Cạnh đó, nhiều vấn đề cụ thể của vùng ĐBSCL, TP Cần Thơ và quận Bình Thủy được cử tri đặt hàng các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH nhiệm kỳ tới cần quan tâm như đầu tư về hạ tầng giao thông; cải tạo, mở rộng nhiều tuyến đường, trong đó có đoạn 7km còn lại của Quộc lộ 91 qua quận Bình Thủy và Ninh Kiều; phát triển TP Cần Thơ thật sự là trung tâm của ĐBSCL...

Cần Thơ: Cử tri mong sớm mở rộng 7km Quốc lộ 91 ảnh 2
Cử tri Mai Văn Lợi góp ý tại buổi gặp gỡ các ứng cử viên ĐBQH chiều 11-5. Ảnh: NHẪN NAM

Cử tri Lê Vi Suốt (phường Trà An) đánh giá chương trình hành động của các ứng cử viên sát với tình hình, rất cụ thể, thiết thực, bám sát với đời sống, tâm tư nguyện vọng của người dân.

“Nếu chương trình hành động của các vị được thực hiện đầy đủ, chắc chắn TP Cần Thơ sẽ có nhiều thuận lợi để thực hiện nghị quyết về phát triển TP Cần Thơ, sớm trở thành trung tâm của vùng ĐBSCL” – ông Suốt nói.

Cử tri Trần Quốc Hoàng (phường Bình Thủy) đề xuất các đại biểu khi trúng cử  cần có sự quan tâm về phát triển kinh tế của TP, tạo công ăn việc làm cho người dân để không phải đi làm công nhân ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Cử tri Mai Văn Lợi (phường Trà nóc) thì “mong các vị quan tâm sâu sát đến địa bàn quận Bình Thủy nơi các cử tri đã tin tưởng gửi gắm vào các đại biểu”.

Về dự án mở rộng đường 91 đoạn Km00 đến Km07, ông Lợi cho biết: “Nhiều lần cử tri đã kiến nghị mà chưa làm, trong khi đường xuống cấp nghiêm trọng, giao thông quá tải, thường xuyên ngập nước, cử tri có ý kiến nhiều lần mà chưa làm, mong là khóa này đại biểu quan tâm để dự án sớm được thực hiện”.

Cử tri Phan Ngọc Kiều (phường An Thới) bày tỏ tín nhiệm cao với các ứng cử viên. Bà đề nghị ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH quan tâm đến chế độ chính sách đối với người có công cách mạng, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đang trực tiếp làm vụ phòng chống dịch…

Cần Thơ: Cử tri mong sớm mở rộng 7km Quốc lộ 91 ảnh 3
Ông Lê Quang Mạnh thay mặt các ứng cử viên nói về một số vấn đề cử tri nêu ra tại buổi gặp gỡ chiều 11-5. Ảnh: NHẪN NAM

Ông Lê Quang Mạnh thay mặt các ứng cử viên tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị cử tri và hứa sẽ chuyển tải đầy đủ đến QH nếu trúng cử.

Cạnh đó, ông Mạnh trao đổi lại một số vấn đề cử tri nêu ra.  “Nếu trúng cử ĐBQH, chúng tôi sẽ tập trung thời gian, tập trung công sức, tập trung trí lực để thực hiện tốt nhất, nghiêm túc nhất, có hiệu quả nhất chương trình hành động đã trình bày với toàn thể bà con cử tri” – ông Mạnh cho hay.