Cần Thơ đầu tư 43 tỉ để làm 1km đường

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Dương Tấn Hiển vừa ký ban hành Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường tỉnh 920 (đoạn qua nhà máy Nhiệt điện Ô Môn).

Theo đó, tuyến đường có chiều dài khoảng 1km, từ giao đường vào nhà máy Nhiệt điện Ô Môn đến đường Đặng Thanh Sử.

Theo quy hoạch quy mô của Đường tỉnh 920 đạt tiêu chuẩn đường đô thị - đường phố chính, có chiều rộng mặt đường là 7m, gồm bốn làn xe, vận tốc thiết kế là 80km/h.

Tổng mức đầu tư của dự án gần 43 tỉ, kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước. Trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là 23 tỉ đồng, chi phí xây dựng là 11,6 tỉ đồng.

Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP, thời gian thực hiện từ năm 2020-2023.

Dự án sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tốt hơn. Cạnh đó, nâng cao khả năng vận tải của mạng lưới giao thông khu vực và kết nối khu cảng - khu công nghiệp Trà Nóc với các địa bàn lân cận.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...