Cần Thơ: Miễn học phí học kỳ I, bổ sung 1.000 tỉ cho phòng dịch, an sinh

Ngày 15-10, HĐND TP Cần Thơ tổ chức kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề) đã thông qua bốn nghị quyết.

Cần Thơ: Miễn học phí học kỳ I, bổ sung 1.000 tỉ cho phòng dịch, an sinh ảnh 1

Các đại biểu HĐND TP Cần Thơ biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp thứ 3 ngày 15-10. Ảnh: NHẪN NAM

Cụ thể là nghị quyết về việc không thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 đối với trẻ em, học sinh, học viên tại các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập, cơ sở giáo dục thường xuyên.

Nghị quyết giao chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 TP Cần Thơ (từ nguồn vốn chưa phân bổ) cho 24 dự án, với tổng số vốn đề nghị giao chi tiết là hơn 1.989 tỉ đồng.

Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn đầu tư công, gồm điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng và nâng cấp mở rộng đường tỉnh 917 và điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường tỉnh 918 giai đoạn 2.

Cuối cùng là Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 39/NQ-HĐND ngày 4-12-2020 của HĐND TP về việc quyết định dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương năm 2021.

Theo đó, bổ sung kinh phí với số tiền 1.000 tỉ đồng để TP đảm bảo nguồn kinh phí thực hiện các nhiệm vụ chi kịp thời như chi mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao máy móc trang thiết bị, phương tiện phục vụ phòng, chống dịch COVID-19; cách ly y tế, khám chưa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch; Chi hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn và chính sách an sinh…

Cần Thơ: Miễn học phí học kỳ I, bổ sung 1.000 tỉ cho phòng dịch, an sinh ảnh 2

Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 3. Ảnh: NHẪN NAM

Trong phần phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu đánh giá, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, TP đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 hơn hai tháng. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân trên địa bàn. Hiện nay, TP vừa mới dần dần nới lỏng một số hoạt động, từng bước khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm sớm đưa TP về trạng thái bình thường mới.

Theo đó, ông Hiểu đề nghị UBND TP tập trung chỉ đạo thực hiện quyết tâm, quyết liệt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021 theo nghị quyết của Thành ủy và HĐND TP đã đề ra. Đặc biệt, hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19…

Cạnh đó, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cũng như thực hiện có hiệu quả các biện pháp phục hồi phát triển kinh tế trên địa bàn TP theo chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy.

Cập nhật: Bão số 4 mạnh lên, miền Trung mưa lớn

Cập nhật: Bão số 4 mạnh lên, miền Trung mưa lớn

(PLO)- Thời điểm nguy hiểm nhất của bão số 4 trên đất liền là từ đêm nay đến rạng sáng ngày mai, 28-9. Khu vực chịu ảnh hưởng lớn nhất vẫn tập trung vào Đà Nẵng, Quảng Nam, bắc Quảng Ngãi.
Phát triển TP Thủ Đức là mũi nhọn kéo TP.HCM đi lên

Phát triển TP Thủ Đức là mũi nhọn kéo TP.HCM đi lên

(PLO)- Bài học thành công của các đô thị vệ tinh, đặc khu kinh tế trên thế giới là quyết tâm chính trị mạnh mẽ mang tầm quốc gia, không bị ràng buộc bởi cơ chế chung; cùng với đó là có đủ quyền hạn, không gian để tranh thủ mọi cơ hội và tự tạo cơ hội...