Cần Thơ rà soát các trường dùng ô tô đưa đón học sinh

Văn phòng UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của chủ tịch UBND TP về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách đảm bảo an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh gửi các quận, huyện và sở, ngành liên quan.

Theo đó, chủ tịch UBND TP giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND quận, huyện, các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng ô tô hợp đồng đưa đón học sinh. Yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái. Phối hợp Sở GTVT kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh; chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các tài xế, chủ xe không tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng ô tô.

Đồng thời giao Sở GTVT, Công an TP, UBND quận, huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô.

Trước đó, từ vụ một học sinh lớp 1 Trường Gateway (Hà Nội) tử vong vì bị bỏ nhiều giờ trên ô tô đưa đón từ nhà đến trường, Ủy ban An toàn giao thông đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Bộ GD&ĐT, UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách đảm bảo an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh.