Cần Thơ trình phương án sáp nhập 2 phường ở quận Ninh Kiều

UBND TP Cần Thơ vừa có hai tờ trình về phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của TP Cần Thơ trong giai đoạn 2019-2021 và tờ trình về việc sắp xếp, sáp nhập ấp, khu vực của TP Cần Thơ gửi Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ.

Cần Thơ trình phương án sáp nhập 2 phường ở quận Ninh Kiều ảnh 1
Đầu đại lộ Hòa Bình có một bên đường thuộc phường Tân An và một bên đường thuộc phường An Hội. Ảnh: NN

Theo tờ trình phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của TP Cần Thơ trong giai đoạn 2019-2021, qua thống kê rà soát diện tích tự nhiên, quy mô dân số của các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và đối chiếu với quy định thì hiện nay TP Cần Thơ có huyện Phong Điền chưa đạt 50% tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên theo quy định. Có 15 đơn vị hành chính cấp xã (10 phường, 4 xã và 1 thị trấn) chưa đạt 50% tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên hoặc quy mô dân số theo quy định.

Có hai phường là Tân An và An Hội (quận Ninh Kiều) chưa đạt cả hai tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số theo quy định nên thuộc diện phải sắp xếp trong giai đoạn 2019-2021.

Phương án được nêu ra là sẽ sáp nhập toàn bộ 0,56 km2 (56,1 ha) diện tích tự nhiên và 5.203 người của phường Tân An vào phường An Hội, lấy tên là phường Tân An.

“Để có cơ sở xây dựng phương án báo cáo Bộ Nội vụ, UBND TP kính trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét và cho ý kiến chỉ đạo để xây dựng phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của TP Cần Thơ trong giai đoạn 2019-2021” – tờ trình nêu.

Tờ trình về việc sắp xếp, sáp nhập ấp, khu vực của TP Cần Thơ cho biết hiện TP có 630 ấp, khu vực. Qua rà soát có 29 ấp và 12 khu vực có quy mô dân số hộ gia đình dưới 50% theo quy định. Trên cơ sở kiến nghị của quận, huyện, UBND TP báo cáo cho Ban Thường vụ Thành ủy phương án sắp xếp, sáp nhập 41 ấp, khu vực nêu trên, sẽ giảm được 31 ấp, khu vực, giữ nguyên bốn ấp, khu vực.

Công An xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa tài xế xe cứu thương

CSGT xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

(PLO)- Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã mời làm việc tài xế Dương Minh Thảo, người điều khiển xe tải chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương, không nhường đường và có hành vi dùng dao dọa tài xế xe cứu thương.