Cần Thơ xác định 33 người liên quan sai phạm trong đấu thầu với Công ty AIC

(PLO)- Các cá nhân thuộc diện Thành ủy Cần Thơ quản lý, Sở Nội vụ sẽ báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND TP Cần Thơ xem xét.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-1, trao đổi với PV PLO, một lãnh đạo phòng thuộc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết đơn vị đang thực hiện các quy trình để thực hiện Kết luận Thanh tra TP.

Trước đó, tháng 11-2022, Chánh Thanh tra TP đã ban hành hai Kết luận thanh tra. Đó là Kết luận về mua sắm sách, sổ sách quản lý, thiết bị dạy và học từ nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục tại Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và UBND cấp huyện, từ năm 2016-2021 và Kết luận việc thực hiện các gói thầu liên quan đến Công ty CP tiến bộ quốc tế (Công ty AIC).

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho hay có 33 cá nhân liên quan đến các sai phạm trong thực hiện các gói thầu liên quan đến Công ty AIC. Ảnh: CHÂU ANH

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho hay có 33 cá nhân liên quan đến các sai phạm trong thực hiện các gói thầu liên quan đến Công ty AIC. Ảnh: CHÂU ANH

Theo đó, tại Kết luận về mua sắm sách, sổ sách quản lý, thiết bị dạy và học từ nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục, Thanh tra TP kiến nghị Chủ tịch UBND TP chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm trong quản lý mua sắm tài sản công.

Cụ thể, gói thầu số 06 (năm 2016) mua thiết bị máy photocopy, máy in siêu tốc, cassette, tivi các loại và loa cầm tay không đúng nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa theo hợp đồng đã ký.

Thanh tra TP cũng yêu cầu Sở GD&ĐT TP nghiêm túc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân thuộc Sở để xảy ra những hạn chế, thiếu sót.

Về Kết luận thanh tra này, lãnh đạo Sở cho biết các sai phạm liên quan đến 16 cá nhân.

Còn tại Kết luận việc thực hiện các gói thầu liên quan đến Công ty AIC, Chánh Thanh tra TP kiến nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo cấp có thẩm quyền nghiêm túc tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT giai đoạn từ năm 2014-2016 do để xảy ra những hạn chế thiếu sót. Cạnh đó, nghiêm túc tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các hiệu trưởng của các trường đã tham gia nghiệm thu.

Đối với Kết luận này, lãnh đạo Sở cho hay có 33 cá nhân liên quan đến các sai phạm.

Sở GD&ĐT TP đã có Công văn gửi Sở Nội vụ TP về việc phân cấp xử lý kiểm điểm trách nhiệm cá nhân theo phân cấp.

Mới đây, Sở Nội vụ TP đã có Công văn trả lời, theo đó, đối với các cá nhân thuộc diện Thành ủy quản lý, Sở sẽ báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND TP. Riêng các cá nhân thuộc thẩm quyền bổ nhiệm của Chủ tịch UBND các quận, huyện, Sở Nội vụ yêu cầu Sở GD&ĐT thông tin đến các địa phương để tổ chức kiểm điểm và báo cáo kết quả.

“Chúng tôi đã có Công văn gửi UBND các quận, huyện đề nghị tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan, đối với các cá nhân thuộc quản lý của Sở chúng tôi cũng đang thực hiện theo quy trình. Tuy nhiên, do thời điểm cuối năm nhiều việc nên chắc qua Tết Nguyên đán sẽ tổ chức kiểm điểm” - một lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thông tin.

Một lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết: “Các cá nhân liên quan đến kiến nghị chuyển hồ sơ qua Cơ quan CSĐT, hiện công an đã mời những người này làm việc”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm