Cảnh báo mưa lớn, sạt lở tại Khánh Hòa

Sáng 11-11, Đài khí tượng thủy văn Nam trung bộ phát đi thông báo mưa lớn tại Khánh Hòa. Trong 24 giờ qua, (8 giờ ngày 10-11 đến 8 giờ 11-11) tại Khánh Hòa có mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa đo được tại trạm Sơn Tân (huyện Cam Lâm) 180,7mm; Khánh Vĩnh ( huyện Khánh Vĩnh) 168,8mm; Suối Tà Nia_Tà Rục (huyện Cam Lâm) 158,8mm,…

Mưa lớn ngập mặt đường quốc lộ 1 qua Khánh Hòa. Ảnh: CÔNG NGUYÊN

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên tỉnh Khánh Hòa từ nay đến ngày 14 -11 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Diễn biến mưa to trên địa bàn Khánh Hòa kéo dài, nguy cơ sạt lở, ngập sâu tại nhiều khu vực.

Nước, đất từ trên núi tràn xuống quốc lộ 27C. Ảnh: CTV

Cùng ngày, UBND TP Nha Trang đã có  văn bản chỉ đạo triển khai việc chủ động ứng phó với mưa, lũ. UBND TP Nha Trang yêu cầu các xã, phường tăng cường công tác cảnh báo về diễn biến thời tiết, mưa lũ đến các thôn, tổ dân phố và người dân trên địa bàn để nắm bắt chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Đồng thời ngành chức năng phải kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, các trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị tại các khu vực trọng điểm, xung yếu có nguy cơ ảnh hưởng của mưa lũ; chủ động di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước….

Quốc lộ 27C bị ách tắc. Ảnh: CTV

Theo Sở GTVT Khánh Hòa, sáng 11-11 do ảnh hưởng mưa lớn một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị ngập sâu ảnh hưởng đến việc lưu thông.

Bùn đất trên quốc lộ 27C. Ảnh: CTV

Trưa 11-11, các cơ quan chức năng phối hợp với Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã yêu cầu các phương tiện tạm dừng lưu thông trên quốc 27C (nối liền hai tỉnh Lâm Đồng - Khánh Hòa) do sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường này gây ách tắc giao thông. Địa điểm sạt lở đất đá từ trên cao tràn xuống mặt quốc lộ 27C đoạn km 54 - 56 khiến các phương tiện không thể lưu thông.

Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp phong tỏa và giải quyết vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.