Cảnh sát biển cứu hộ 86 thuyền viên trên biển

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, tại Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổng hợp, báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm qua.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong một năm qua, đơn vị tổ chức 112 lượt tàu thực hiện nhiệm vụ cứu hộ-cứu nạn trên biển; 29 lần thực hiện nhiệm vụ trực cơ động, thực thi pháp luật tại các điểm, đảo kết hợp giám sát giàn khoan của Trung Quốc; một lần bảo vệ thăm dò dầu khí; 16 lần thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên biển...

Cảnh sát biển cứu hộ 86 thuyền viên trên biển ảnh 1

Tham quan tàu cảnh sát biển.

Đặc biệt, đơn vị đã tổ chức 17 lần cứu hộ-cứu nạn, trong đó có 10 lần cứu hộ-cứu nạn chín tàu đánh cá của người dân với 86 thuyền viên; hai lần cùng tham gia tìm kiếm máy bay CASA 8983 và SU-30MK.

Bên cạnh đó, đơn vị đã thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền, giúp đỡ người dân bám biển, chấp hành và thực thi đúng pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Hướng dẫn ngư dân về nơi tránh, trú bão an toàn và luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn trên biển, giúp đỡ ngư dân kịp thời và sẵn sàng bảo vệ nhân dân trong phòng, chống thiên tai trên biển.

Cảnh sát biển cứu hộ 86 thuyền viên trên biển ảnh 2

Đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm với chính quyền, các cơ quan đoàn thể ở địa phương nơi đơn vị đóng quân.

Kết luận hội nghị, ông Võ Văn Kính, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng CSB2, gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, nhân dân trên địa bàn đã thương yêu, giúp đỡ đơn vị để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2016.

Đồng thời mong muốn chính quyền địa phương cùng với đơn vị tăng cường mối đoàn kết quân dân, xây dựng địa bàn an toàn và ngày một vững mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.