Cảnh sát hộ tống đề thi THPT vượt biển ra Lý Sơn

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM), công tác in sao đề thi THPT quốc gia đang diễn ra đúng tiến độ, an toàn. Do lượng thí sinh dự thi tại TP rất lớn (hơn 71.500 người) nên việc in sao đề rất vất vả và tốn nhiều nhân lực.

Ông Đạt cho biết mỗi ngày đề sẽ được giao đến các điểm thi và bài làm sẽ được chuyển về một địa điểm bảo mật ngay trong ngày. Riêng điểm thi Trường THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ), TP bố trí riêng một chuyến phà ưu tiên vận chuyển đề thi và bài thi để đảm bảo an toàn.

Tại điểm thi ở huyện đảo duy nhất TP, vào các buổi trưa nhà trường sẽ lo cơm cho thí sinh để các em đảm bảo sức khỏe, không phải di chuyển xa.

• Trong khi đó, thầy Võ Minh Phương, Hiệu phó Trường THPT Lý Sơn, cho biết khoảng 11 giờ 30 trưa 20-6, sau khi tiếp nhận đề thi THPT quốc gia ở Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng cảnh sát sẽ bảo vệ vận chuyển đề thi đến cảng Sa Kỳ. Sau đó, cán bộ, chiến sĩ đi tàu cao tốc vượt biển hộ tống bảo vệ đề thi vượt biển về huyện đảo Lý Sơn. 

Chiều 19-6, bốn cán bộ, chiến sĩ thuộc Sở Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã đi tàu cao tốc ra huyện đảo Lý Sơn kiểm tra lần cuối an toàn PCCC tại điểm thi THPT quốc gia. 

• Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết kỳ thi năm nay thí sinh ở huyện Côn Đảo không phải vào đất liền dự thi như các năm trước mà sẽ được tổ chức thi ngay tại đảo. Theo đó, đề thi sẽ được vận chuyển, bảo mật ra Côn Đảo trước ngày thi bằng máy bay. Để đảm bảo an toàn, đề thi của điểm thi tại Phú Quốc được vận chuyển ra đảo bằng máy bay. Cán bộ các điểm thi và một số giám thị sẽ đi cùng chuyến bay này. Số còn lại sẽ đi bằng tàu cao tốc từ Rạch Giá ra đảo.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...