Ngày 4-5, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở chế biến chè tại địa chỉ 5 Nguyễn Như Hạnh (phường Hòa Minh).
Cơ sở này do bà Đặng Thị Minh Dung (36 tuổi, ngụ quận Hải Châu) làm chủ.
Sơ chế nguyên liệu dưới nền đất. Ảnh: HH.
Tại đây, hơn chục người đang ngồi dưới nền đất sơ chế nguyên liệu như mít, rau câu để nấu chè. Họ không đeo bao tay cũng như dụng cụ hỗ trợ để đảm bảo vệ sinh.
Nhiều thành phần đã sơ chế xong không che đậy, ruồi bu vào. Nhiều ly chè đã được chế biến thành phẩm, đóng hộp chuẩn bị đi giao cho khách hàng.
Bà Dung không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu. Bà này cho biết mua từ tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre về sau đó thuê công nhân sơ chế để nấu rồi giao cho các cơ sở ở địa bàn TP Đà Nẵng.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ 348 kg nguyên liệu và nhiều ly chè thành phẩm.
Số chè thành phẩm chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: HH.
Qua xác minh ban đầu, cơ sở của bà Dung hoạt động chế biến chè từ tháng 2-2018 nhưng chưa đăng ký hoạt động kinh doanh, cũng như chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.