Cảnh sát Nhật điều tra âm mưu ám sát cháu trai của Nhật Hoàng

Kênh ABC News cho biết, vụ việc hôm 26-4 liên quan đến hoàng nam Hisahito, 12 tuổi, diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản chuẩn bị cho các nghi lễ đánh dấu sự thoái vị của Nhật Hoàng Akihito vào ngày 30-4 sắp tới.

Hãng tin Kyodo News cho biết cảnh sát đang điều tra các máy camera an ninh. Sở cảnh sát Metropolitan từ chối bình luận và Trường trung học cơ sở thuộc Đại học Ochanomizu mà hoàng nam Hisahito cũng không trả lời các cuộc gọi.

Hoàng nam Hisahito (giữa). Ảnh: ABC NEWS

Con trai của Nhật Hoàng Akihito, Thái tử Naruhito, chuẩn bị trở thành hoàng đế vào ngày 1-5. Hoàng nam Hisahito là cháu trai của Thái tử Naruhito.

Các thành viên của hoàng gia Nhật Bản thường trở thành mục tiêu của các vụ ám sát trong quá khứ. Theo truyền thống của Nhật Bản, hoàng nam Hisahito là đứa cháu trai duy nhất và cũng là người duy nhất trong thế hệ của cậu có thể kế vị ngai vàng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel đột kích quy mô lớn TP Gaza, tăng cường tấn công Khan Younis; Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra thời điểm để giảm căng thẳng tại biên giới Israel-Lebanon; Liên Hợp Quốc cảnh báo dòng viện trợ vào Gaza gần như cạn kiệt.