Cảnh sát Nhật điều tra âm mưu ám sát cháu trai của Nhật Hoàng

Kênh ABC News cho biết, vụ việc hôm 26-4 liên quan đến hoàng nam Hisahito, 12 tuổi, diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản chuẩn bị cho các nghi lễ đánh dấu sự thoái vị của Nhật Hoàng Akihito vào ngày 30-4 sắp tới.

Hãng tin Kyodo News cho biết cảnh sát đang điều tra các máy camera an ninh. Sở cảnh sát Metropolitan từ chối bình luận và Trường trung học cơ sở thuộc Đại học Ochanomizu mà hoàng nam Hisahito cũng không trả lời các cuộc gọi.

Cảnh sát Nhật điều tra âm mưu ám sát cháu trai của Nhật Hoàng ảnh 1

Hoàng nam Hisahito (giữa). Ảnh: ABC NEWS

Con trai của Nhật Hoàng Akihito, Thái tử Naruhito, chuẩn bị trở thành hoàng đế vào ngày 1-5. Hoàng nam Hisahito là cháu trai của Thái tử Naruhito.

Các thành viên của hoàng gia Nhật Bản thường trở thành mục tiêu của các vụ ám sát trong quá khứ. Theo truyền thống của Nhật Bản, hoàng nam Hisahito là đứa cháu trai duy nhất và cũng là người duy nhất trong thế hệ của cậu có thể kế vị ngai vàng.

Lệnh  Hòa - Niên hiệu của triều đại mới ở Nhật Bản
Lệnh Hòa - Niên hiệu của triều đại mới ở Nhật Bản

(PLO)- Lúc 11 giờ 45 phút (giờ địa phương) hôm 1-4, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đã công bố niên hiệu của tân Thiên hoàng là Lệnh Hòa (Reiwa). Đây là khoảnh khắc được chờ đợi, mở ra một chương mới trong lịch sử Nhật Bản.