Cao tốc Nội Bài - Lào Cai lập kỷ lục mới về lưu lượng và doanh thu

Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, có ngày tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai thu đến hơn 7 tỉ đồng. Đây là mức thu phá vỡ kỷ lục cũ để xác lập đỉnh mới về doanh thu và lưu lượng cao nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, trong ngày 4-2 (mùng 4 tết) tuyến đã tiếp nhận 63.800 lượt phương tiện với doanh thu trên 7,1 tỉ đồng. Đây là mức doanh thu và lưu lượng cao nhất trong một ngày/đêm cao tốc Nội Bài - Lào Cai đạt được kể từ khi đưa tuyến vào khai thác đến nay. Các trạm thu phí có lưu lượng phương tiện qua lại lớn như Km6, IC4, IC7, IC9, IC16.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai lập kỷ lục mới về lưu lượng và doanh thu ảnh 1

Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Ảnh: V.LONG

Trước đó, kỷ lục về doanh thu của cao tốc Nội Bài - Lào Cai lập vào ngày 10-2-2019 (mùng 6 tết) với 6,5 tỉ đồng; còn lượng phương tiện lớn nhất tuyến phục vụ là 61.000 lượt/ngày đêm, thực hiện ngày 28-1-2020 (mùng 4 tết).

Trong dịp tết, các đơn vị quản lý, khai thác tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai vẫn tiếp tục duy trì công tác kiểm soát tải trọng phương tiện. Riêng mùng 4 tết, đã kiểm tra 950 lượt phương tiện, phát hiện và từ chối phục vụ chín phương tiện quá tải theo quy định.

'Mở đường' cho nhiều cơ quan, đơn vị đăng kiểm ô tô

'Mở đường' cho nhiều cơ quan, đơn vị đăng kiểm ô tô

(PLO)-  Bộ GTVT cho đơn vị đang đề xuất sửa Nghị định 139/2018, trong đó sẽ nghiên cứu cho phép các trung đăng kiểm của lực lượng công an, quân đội và các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng được tham gia cung cấp dịch vụ kiểm định xe ô tô.