Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chỉ lưu thông 1 chiều dịp tết

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Tiền Giang về kế hoạch thông tuyến dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, để đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, Bộ GTVT cho phép lưu thông một chiều trên đường cấp phối đá dăm dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong thời gian ngắn (5 ngày trước Tết và 5 ngày sau tết).

Theo Bộ GTVT, đến ngày 31-12-2020, dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu thông tuyến tạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chiều rộng 7 m đủ điều kiện lưu thông hai làn xe cơ giới cơ bản phù hợp để xe ô tô dưới 16 chỗ; xe tải dưới 2,5 tấn lưu thông với tốc độ cho phép 40 km/giờ.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ngày thông tuyến. Ảnh: ĐH

Bộ GTVT cũng nêu ý kiến, chỉ thực hiện phương án thông tuyến tạm khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên tuyến Quốc lộ 1A; thời gian lưu thông vào ban ngày, không tổ chức lưu thông vào ban đêm.

Đồng thời Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng (cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông…) phối hợp chặt chẽ với lực lượng điều tiết giao thông của dự án, thường xuyên thường trực trong thời gian thông tuyến tạm dịp Tết Nguyên đán để tổ chức phân luồng giao thông đảm bảo an toàn và xử lý kịp thời những tình huống xảy ra.

Trước đó, để chuẩn bị cho kế hoạch thông tuyến của dự án, UBND tỉnh Tiền Giang đã chủ trì phối hợp với Bộ GTVT đánh giá nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2021; thống nhất với nhà đầu tư dự án, phân luồng tổ chức giao thông tạm thời trên tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong trường hợp xảy ra ùn tắc trên tuyến QL1A, đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông. 

Ngày 18-12-2020,  Sở GTVT tỉnh Tiền Giang đã có văn bản thống nhất tổ chức giao thông như phương án nhà đầu tư đã đề xuất.

Cụ thể 5 ngày trước tết từ ngày 7-2 đến 11-2 (ngày 26 đến 30 tháng Chạp) cho các phương tiện lưu thông theo hướng từ Trung Lương đến Mỹ Thuận (từ nút giao cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với cao tốc TP.HCM – Trung Lương đến nút giao cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với QL30).

Và 5 ngày sau tết, từ ngày 15-2 đến ngày 19-2 (ngày 4 đến ngày 8 tháng Giêng) cho các phương tiện lưu thông theo hướng từ Mỹ Thuận đến Trung Lương (từ nút giao cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với QL30 đến nút giao cao tốc TP.HCM – Trung Lương).


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm