Cặp đôi 'rổ rá cạp lại' cùng hầu tòa vì ma túy

Ngày 29-6, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Tâm (26 tuổi, Hậu Giang) 19 năm tù về hai tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy. Cùng vụ này, tòa phạt bị cáo Âu Tuyết Ngọc (39 tuổi, Bạc Liêu) 4 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cặp đôi 'rổ rá cạp lại' cùng hầu tòa vì ma túy ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hoàng Tâm và Âu Tuyết Ngọc sau phiên xét xử. Ảnh: NAM AN.

Theo hồ sơ, vào lúc 15 giờ 10 phút ngày 26-8-2019, đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Bình Chánh kết hợp Công an xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) kiểm tra phòng 105 khách sạn Hoàng Ngân (huyện Bình Chánh) phát hiện bắt quả tang Tâm và Ngọc có hành vi giấu trái phép chất ma túy, thu giữ gần 50 gam ma túy thể rắn.

Tâm khai nhận bị cáo bắt đầu mua bán trái phép chất ma túy khoảng 1 tháng trước, nguồn hàng lấy từ một người đàn ông tên Quỳnh (không rõ danh tính).

Tính đến thời điểm bị bắt Tâm đã mua của Quỳnh ba lần. Lần thứ nhất và lần thứ hai Tâm bỏ ra 7 triệu đồng mua 15 gam ma túy, bán hơn 10 gam, số còn lại Tâm để xài cùng Ngọc.

Lần thứ 3, Ngọc đưa cho Tâm 14 triệu đồng cùng xe gắn máy để Tâm đi mua ma túy. Tâm mua 50 gam ma túy hết 19 triệu đồng.

Số ma túy trên Tâm chia thành 3 gói sau đó chở Ngọc đến thuê phòng 105 khách sạn Hoàng Ngân để bán ma túy cho Trung (không rõ lai lịch) với giá 22 triệu đồng.

Khi Trung đến thử ma túy nhưng không mang đủ tiền nên không mua. Lúc này Công an phát hiện nên bắt giữ Tâm và Ngọc.

Tại tòa, Tâm và Ngọc thú nhận hai người là tình nhân. Ngọc tuy có chồng con nhưng đã ly dị. Ngọc và Tâm quen nhau trong một lần đi cà phê cùng bạn bè, được bạn bè mai mối.

Ngọc khai không biết chuyện Tâm mua bán ma túy mà chỉ biết Tâm mượn Ngọc tiền và xe máy, cho đến khi bị công an bắt.

Tâm khai trước HĐXX đã có vợ và con trai một tuổi, nhưng vì kinh tế khó khăn nên khi con trai lên một tuổi thì vợ bỏ đi. Tâm làm công nhân, thu nhập không đủ chi tiêu nên phải gửi con trai về nhờ ông bà nội chăm sóc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.