Đà Nẵng: Đôi tình nhân thuê chung cư để bán ma túy

Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ Lê Trần Duy Vũ, Trần Nguyễn Huyền Trang (31 và 28 tuổi, cùng trú quận Thanh Khê) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Vũ mới ra tù vì tội mua bán trái phép chất ma túy, còn Trang là bạn gái Vũ.

Đà Nẵng: Đôi tình nhân thuê chung cư để bán ma túy ảnh 1

Nghi phạm Trang và Vũ. Ảnh: C.A

Theo điều tra, đầu tháng 1 vừa qua, Đội 1 - Phòng Cảnh sát ma túy, Công an TP phối hợp cùng Cục Cảnh sát ma túy (Bộ Công an) phá chuyên án bắt đôi nam nữ chuyển hơn 1.000 viên thuốc lắc từ TP.HCM ra Đà Nẵng tiêu thụ bằng tàu hỏa là Bùi Đức Khánh (35 tuổi, quê Hải Phòng) và Trần Thị Hồng Thắm (ở TP.HCM).

Công an phát hiện Khánh, Thắm giao hàng cho Vũ và Trang, tuy nhiên do chưa đủ chứng cứ nên hai nghi phạm này được các trinh sát đưa vào tầm ngắm để chứng minh hành vi phạm tội.

Do đường dây cung cấp hàng bị lộ, Vũ và Trang tạm im ắng một thời gian và tìm nguồn cung cấp khác. Họ đến thuê một căn hộ trong chung cư Phước Lý để ở và cũng là nơi giao dịch.

Vũ cũng chuyển từ bán thuốc lắc sang ma túy đá. Nguồn hàng được lấy từ các đầu nậu ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình.  

Ngày 17-2, các trinh sát xác định Vũ vừa nhận một lượng ma túy lớn từ Quảng Trị chuyển vào. Khi Vũ đang ôm hàng từ chung cư định đi giao cho các mối thì bị bắt quả tang với hai gói ma túy đá.

Khám xét căn hộ nơi Trang đang có mặt, công an tiếp tục phát hiện hơn 200 g ma túy đá, hàng chục viên thuốc lắc và một số tang vật khác.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.