Cậu bé cắt dây an toàn của công nhân xây dựng vì… làm ồn

Cậu bé (không được tiết lộ danh tính) ở Quý Châu, miền nam Trung Quốc, khó chịu vì không thể xem được phim hoạt hình do bên ngoài anh công nhân họ Liu làm việc quá ồn ào. Cậu bé không ngần ngại cắt đứt sợi dây thừng an toàn khiến Liu chới với giữa tầng 8 của tòa nhà suốt hơn 40 phút. Liu cố gắng lấy lại bình tĩnh và gọi người tới giải cứu. Một đồng nghiệp họ Zhang nghe thấy tiếng kêu cứu liền gọi cho cơ quan cứu hộ.

Hanging by a rope: Mr Liu was left dangling eight storeys above ground before he was rescued by firemen

Liu chới với giữa tầng 8 của tòa nhà suốt hơn 40 phút. 

Lực lượng cứu hộ gấp rút tới hiện trường và kéo Liu lên ban công tầng 11 của tòa nhà. Lẽ ra công cuộc giải cứu có thể nhanh hơn nếu chủ các căn hộ ở tầng 9 hay tầng 10 không đi vắng.

Sau khi thoát chết, Liu kể lại: “Khi tôi đang dùng mũi khoan điện, tôi cảm thấy phần dây thừng phía dưới rung lắc dữ dội. Rồi tôi nhìn thấy một cậu bé dùng dao cắt dây. Tôi hét lên nhưng cậu bé không nghe thấy và chỉ trong tích tắc, dây đứt. Thế nên tôi gọi đồng nghiệp tới cứu”.

Rescued: Firemen and police officers hauled the construction worker through an 11th floor window on Monday

Giải cứu thành công

Cậu bé nói trên đã “nhận tội” với cảnh sát. Bố của cậu bé, ông Tang tất tả về nhà khi biết tin. Ông khẩn thiết xin lỗi và bồi thường cho nạn nhân bằng … một sợi dây an toàn mới!

The boy cut the rope with a knife after the construction work drowned out the cartoons he was trying to watch

Sợi dây an toàn bị cắt đứt 

Theo Đỗ Quyên/NLĐO