Cậu bé may mắn thoát chết dù bị 86 viên đạn găm vào mặt

Ngày 20/8 vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân số 9 Thượng Hải không khỏi giật mình khi tiếp nhận ca tai nạn khủng khiếp của một bé trai 8 tuổi, xin giấu danh tính, người tỉnh An Huy, Trung Quốc sau bị gần trăm viên đạn găm vào mặt. Tuy nhiên, rất may mắn là sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ, đội ngũ bác sĩ đã gắp bỏ được toàn bộ số đạn ra khỏi cơ thể cậu bé.

Cậu bé may mắn thoát chết dù bị 86 viên đạn găm vào mặt ảnh 1
Hình chụp X-quang khuôn mặt bị đạn găm vào của cậu bé.

Được biết, vào thứ Ba ngày 19/8, tai nạn bất ngờ diễn ra khi cậu bé lấy khẩu súng săn của gia đình ra chơi và vô tình bắn vào mặt mình. Ngay lập tức cậu được chuyển tới một bệnh viện ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy cấp cứu nhưng sau đó tiếp tục được chuyển tới Bệnh viện Nhân dân số 9 Thượng Hải vào ngày 20/8 để được điều trị chuyên sâu hơn.

Tại đây, các bác sĩ đã gắp bỏ tổng cộng 86 viên đạn găm ở mặt cậu bé và phẫu thuật chỉnh sửa lại xương ổ răng bị vỡ. Hiện cậu bé đang trong quá trình ổn định nhưng vẫn cần phải tiếp tục điều trị trong thời gian sắp tới.

Cậu bé may mắn thoát chết dù bị 86 viên đạn găm vào mặt ảnh 2
Số đạn được lấy ra sau ca phẫu thuật.

Bác sĩ Xie Ting, Bệnh viện Nhân dân số 9 Thượng Hải cho biết, loại súng mà cậu bé nghịch là một dạng súng tự chế, thường được nông dân sử dụng để săn thỏ.

Theo Chi Mai/kenh14/QQ
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.