Cầu thủ được cứu sau khi bị chôn vùi trong thảm họa động đất

(PLO)- Christian Atsu, 31 tuổi, vừa ghi bàn cho CLB Hatayspor ở phút 90+7, giúp đội nhà đánh bại Kasimpasa 1-0 tại giải Ngoại hạng Thổ Nhĩ Kỳ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trở về căn hộ của mình, Atsu đang thưởng thức lại tuyệt phẩm của mình thì động đất xảy ra và anh bị chôn vùi trong đống đổ nát…

Atsu - cầu thủ được cứu sống kỳ diệu từ cơn động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: GETTY IMAGES

Atsu - cầu thủ được cứu sống kỳ diệu từ cơn động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: GETTY IMAGES

Những ngày này, thế giới bóng đá chú ý nhiều đến trận động rất 7.8 độ Richter ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Trong những đống đổ nát ở TP Hatay, có hàng trăm nhà cao tầng bị sụp đổ, chôn vùi rất nhiều người tử nạn và thương vong. Trong đó có cả những cầu thủ bóng đá và Atsu là một trong những nạn nhân sống sót...

Cầu thủ Atsu tưởng đã chết trong đống đổ nát nhưng như một phép lạ đã giúp anh sống sót. Atsu kể lại: “Trước đó, mọi sinh hoạt vẫn bình thường và trong trận đấu cuối tuần, tôi ghi bàn cho CLB Hatayspor ở phút 90+7, giúp đội nhà đánh bại Kasimpasa 1-0. Sau đó chúng tôi trở về căn hộ của mình trong khu nhà cao tầng. Đó cũng là khu nhà có rất nhiều quan chức và cầu thủ ở các tuyến của CLB Hatayspor trú ngụ. Tôi chỉ còn nhớ lúc đó tôi đang chiêm ngưỡng lại bàn thắng của mình thì mọi thứ dưới chân tôi rung chuyển và tôi lọt thỏm trong tiếng ầm ầm đổ nát rồi không biết gì nữa, cho đến lúc được cứu ra từ những đống bê tông đổ nát…”.

Atsu nằm trong đống đổ nát suốt bốn ngày, cho đến khi được lực lượng cứu hộ mang ra với cơ thể đa chấn thương, máu chảy nhiều. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết nhờ sức khỏe tốt nên anh mới sống sót và điều đó như một phép màu...

Christian Atsu trước đây là một cầu thủ trẻ tài năng của Ghana. Anh nằm trong nhóm tài năng được LĐBĐ Ghana gửi ra nước ngoài đào tạo bài bản và thành tài. Tuy nhiên, sự nghiệp trong đội tuyển của Atsu lại không may mắn như các đồng nghiệp khác.

Christian Atsu được biết đến là một nhà từ thiện lớn, đi bất kỳ đội bóng nào Atsu vẫn chỉ dùng số tiền lương đủ sống, nuôi gia đình, còn thì trích lại một nửa thu nhập gửi về quê nhà Ghana tặng cho các quỹ phát triển bóng đá. Có nhiều cầu thủ Ghana thành tài từ quỹ bóng đá mà anh tham gia xuyên suốt hơn 10 năm qua.

Chính vì tấm gương ấy mà khi Atsu bị tai nạn trong vụ động đất, bị vùi dập trong đống đổ nát ở Hatay thì cả Tổng thống Akofu của Ghana và Đại sứ quán Ghana tại Thổ Nhĩ Kỳ đều theo dõi sít sao và viết những dòng trạng thái thật cảm động.

Giờ đây Atsu đã tai qua nạn khỏi như một phép màu và anh vẫn tiếp tục chơi bóng để dành dụm tiền bạc gửi về quê nhà, giúp những đứa trẻ nghèo ở Ghana thực hiện giấc mơ bóng đá.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm