Cây nấm lớn mọc ra từ cột gỗ lim trong ngôi chùa ở Cà Mau

Ngày 12-5, nhiều người tiếp tục đến xem cây nấm lạ mọc ra từ một cây cột bằng gỗ lim ở chính điện Thiền viện Trúc Lâm Cà Mau (phường Tân Xuyên, TP Cà Mau).

Cây nấm lớn mọc ra từ cột gỗ lim trong ngôi chùa ở Cà Mau ảnh 1

Cây nấm được quây lại để bảo vệ khỏi loài dơi. Ảnh: CTV

Cây nấm đến nay đã to, nhìn rất đẹp mắt. Nhà chùa đã cho rào lại bảo vệ bằng lưới kẽm. 

Theo thầy Thích Thông An, quản lý Thiền viện Trúc Lâm Cà Mau, thầy đã phát hiện cây nấm này vào tối rằm tháng 3 Âm lịch năm nay. Khi đó cây nấm còn nhỏ xíu.

Cây nấm lớn mọc ra từ cột gỗ lim trong ngôi chùa ở Cà Mau ảnh 2

Phía sau chính điện của chùa vừa mọc thêm một cây nấm khác. Ảnh: CTV

Đến nay, cây nấm đã lớn với chiếc bốn tầng tán, màu sắc sáng, đẹp mắt. 

Thầy An bảo rằng việc cây nấm mọc ra từ các cây gỗ, cột gỗ lim từng xảy ra một vài lần tại chùa này. Nhưng do trước đây nó mọc trên cao, không bảo vệ bằng lưới sắt được nên bị dơi ăn mất. 

Cây nấm lớn mọc ra từ cột gỗ lim trong ngôi chùa ở Cà Mau ảnh 3

Cây nấm ngộ nghĩnh gây chú ý đặc biệt cho những ai đến chùa. Ảnh: CTV

Về lời đồn đại cây nấm có thể trị bệnh, thầy An giải thích là chưa có cơ sở. Thực tế nhà chùa bảo vệ cây nấm vì nó đẹp mắt, lạ, chưa có việc trị bệnh, làm thuốc gì từ cây nấm này. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.