Cây phượng, chiếc xe, người chết và... cô tiếp viên sống sót

Tại căn hộ chung cư nhỏ của mình ở đường Phổ Quang, quận Phú Nhuận, chị Nguyễn Thị Bích Hường kể lại khoảnh khắc bị xe hất tung lên, rơi xuống đất, tỉnh táo nhưng không thể cử động là những ký ức kinh hoàng. Từ đó, chị mất nghề, mất sức khỏe, hụt cả những dự định tương lai tốt đẹp...

Những vết thương dày đặc còn trên cơ thể đã ám ảnh Hường suốt quãng thời gian dài. Từ một nữ tiếp viên xinh đẹp với các chuyến bay đến Pháp, Nhật, Úc và khắp mọi miền đất nước, nay Hường ngậm ngùi chấp nhận thực tại.

Cây phượng, chiếc xe, người chết và... cô tiếp viên sống sót ảnh 1
Nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Hường tại nhà vào chiều tối 16-12.
Ảnh: P.LOAN

Hồi mới bị nạn, việc chăm sóc con mình Hường cũng không thể làm được, phải cậy nhờ mẹ và thuê thêm người. Gần cả năm qua, Hường chỉ nằm ở bệnh viện và ở nhà, trải qua bốn cuộc đại phẫu đau đớn và vẫn chưa biết còn phải thực hiện tiếp bao nhiêu ca nữa. Hiện Hường vừa mổ chuyển gân, đau đớn đến mức chân không thể chạm đất.

Tuy nhiên, chị quyết không để vụ tai nạn kinh hoàng ám ảnh làm ảnh hưởng cuộc sống hiện tại. Chị bán hàng online để mưu sinh và chi phí cho các cuộc phẫu thuật. Hường cho biết chị phải quên để tiếp tục sống, làm việc và nuôi con, thực hiện những dự định mới.

Hai ngày đến tòa, Hường chống nạng chập chững những bước chân trong khó nhọc. Đôi chân chi chít sẹo sau các cuộc đại phẫu. Và còn nhiều cuộc đại phẫu khác đang chờ chị. Nhiều người xót xa nhưng Hường luôn mỉm cười, suy nghĩ tích cực bởi chị cho đó là phương thuốc nhiệm màu giúp chị an lạc trong cuộc sống.

Cây phượng, chiếc xe, người chết và... cô tiếp viên sống sót ảnh 2
Cú tông xe trực diện của bị cáo Phong đã khiến anh lái xe ôm Lê Mạnh Thường tử vong, chị Nguyễn Thị Bích Hường bị thương tật 79%. Ảnh: PHƯƠNG LOAN

Trong tâm sự của mình, Hường nói nhiều về lòng biết ơn đối với sự tử tế của người khác: “Công ty và nhiều đồng nghiệp, họ hàng, bạn bè cũng hỗ trợ em nhiều. Sắp tới, công ty tạo điều kiện cho em chuyển sang làm việc ở bộ phận mặt đất. Từ khi em gặp nạn, em gặp người tốt nhiều lắm. Các bác sĩ kịp thời cứu chữa giữ mạng sống cho em. Giờ em không bay được nữa nhưng cũng đành thôi, mọi chuyện đã an bài”.

Tuy nhiên, Hường cũng có nhiều thắc mắc muốn gửi gắm: “Em không hiểu sao mẹ của bị cáo Phong lại đi bồi thường cây phượng vĩ bị bật gốc phải đốn bỏ và thỏa thuận bồi thường 300 triệu đồng cho chủ xe, mà không bồi thường cho bác xe ôm và em.

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong gây tai nạn thảm khốc như vậy mà lại chuyển tài sản duy nhất của Phong cho mẹ. Nếu vậy thì còn gì để bồi thường. Đây là việc tẩu tán tài sản. Tại sao tòa án không hủy việc Phong chuyển nhượng một phần tài sản căn hộ trong giai đoạn Phong đang bị tạm giam? Như vậy có công bằng cho bác xe ôm và em không? Giờ nói kiện vụ án dân sự khác thì kiện đến bao giờ?”.
Những câu hỏi của Hường có lẽ phải chờ cấp phúc thẩm xem xét. Hường mỉm cười suốt cuộc trò chuyện chiều nay. “Cuộc sống vẫn tiếp diễn mà!” - chị nói.