Cha mẹ kiện con trai, đòi bồi thường ‘khủng’ vì... không có cháu nội

(PLO)-  Một cặp vợ chồng Ấn Độ đã kiện con trai mình, yêu cầu vợ chồng con phải sinh cháu nội cho mình trong vòng 1 năm hoặc chịu bồi thường 50 triệu rupee (gần 15 tỉ đồng).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một cặp vợ chồng Ấn Độ đã kiện con trai của mình, yêu cầu vợ chồng con phải sinh con trong vòng một năm hoặc trả cho mình khoản bồi thường 50 triệu rupee (gần 15 tỉ đồng), hãng tin DW dẫn thông tin từ truyền thông Ấn Độ cho hay.

Vợ chồng ông Sanjeev và bà Sadhana Prasad đã đệ đơn kiện con trai lên tòa án ở thành phố Haridwar, bang Uttarakhand ở miền bắc Ấn Độ.

Trong đơn kiện viết: "Con trai tôi đã kết hôn được 6 năm nhưng chúng vẫn chưa có kế hoạch sinh con. Ít nhất nếu chúng tôi có một đứa cháu để ở cùng, nỗi đau của chúng tôi sẽ có thể chịu đựng được".

Sau khi cưới, đôi vợ chồng trẻ đã chuyển đến một thành phố khác và cắt đứt liên lạc với cha mẹ của mình.

Vợ chồng ông Sanjeev tâm sự với tờ The Times of India rằng: "Con trai và con dâu tôi đang sống ở hai thành phố khác nhau vì công việc khiến chúng tôi đau đớn vô cùng. Chúng tôi đối xử với con dâu như con ruột của mình. Mặc dù vậy, cô ấy ít khi ở bên cạnh chúng tôi, khiến chúng tôi thêm đau lòng”.

Ông bà cũng nói thêm rằng họ sẵn sàng chăm sóc nuôi dạy cháu nội nếu mẹ cháu không có thời gian vì bận công việc.

Vợ chồng Ấn Độ kiện con trai vì không có cháu nội. Ảnh: ISTOCK

Vợ chồng Ấn Độ kiện con trai vì không có cháu nội. Ảnh: ISTOCK

Ông bà nói với hãng tin ANI: "Chúng tôi đang gặp khó khăn về tài chính và cá nhân. Chúng tôi đã yêu cầu con trai và con dâu của tôi mỗi người phải đền bù cho chúng tôi 25 triệu rupee”.

Theo cặp vợ chồng già, khoản tiền đòi con bồi thường là những gì ông bà đã chi cho con trai trước đây, bao gồm chi phí tổ chức tiệc cưới ở khách sạn 5 sao, một chiếc xe hơi hạng sang trị giá 80.000 USD cũng như chi phí cho tuần trăng mật của cặp vợ chồng trẻ tại Thái Lan. Bên cạnh đó, vợ chồng ông Sanjeev cũng đã chu cấp cho con trai học làm phi công và vay tiền để xây nhà.

Luật sư của cặp vợ chồng già nói với ANI rằng vụ kiện là phản ánh của hiện thực xã hội. Luật sư nói: "Chúng tôi đầu tư vào con cái, giúp chúng có khả năng làm việc trong những công ty tốt và như vậy thì con cái nợ cha mẹ sự chăm sóc tài chính cơ bản".

Vụ án sẽ được tòa án xét xử vào ngày 17-5 tới.

Theo mô hình gia đình truyền thống của Ấn Độ, thông thường vợ chồng mới cưới sẽ ở chung với nhà chồng và ông bà nội thường góp phần vào việc nuôi dạy cháu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm